Xu hướng du lịch ngắn hạn sau dịch của người Việt

Du lịch ngắn hạn sau dịch của người Việt

Đi du lịch theo nhóm nhỏ với thời gian dưới một tuần, các điểm đến trong khu vực được cho là xu hướng của du khách Việt Nam khi du lịch quốc tế được mở cửa lại.

Tác động của đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục thay đổi cái cách mà mọi người đi du lịch trong thời gian tới. Các chuyến đi nước ngoài được dự báo không chỉ thay đổi về loại hình mà còn cả điểm đến. Hiện tại, ngày càng một nhiều người quan tâm đến việc đi du lịch ngắn ngày hoặc đi theo các nhóm nhỏ để tiết kiệm chi phí hơn.

Xu huong du lich ngan han
 
Với việc bị hạn chế thu nhập vì đại dịch vừa qua thì các du khách Việt đã quan tâm hơn đến tui tiền ngân sách của mình. Trong 5 người thì sẽ có đến 4 người sẽ lựa chọn những chuyến đi với ngân sách ít hơn hoặc gần bằng tương đường với các chuyến du lịch trước đó. Điều này thể hiện đúng nhất với những người đã lập gia đình.
 
Hộ gia đình đang dần có xu hướng chi tiêu ít hơn vào các chuyến du lịch trong tương lai. Đối với những người còn đang độc thân thì kinh phí dành cho những chuyến đi du lịch không phải là điều qua to tác nhưng vẫn nên tiết kiệm trong thời kỳ dịch bệnh.
 
Với ngân sách đã bị hạn hẹp giờ đây du khách Việt Nam sẽ ưu tiên chọn những điểm đến đáng tiền hơn và nhiều hoạt động du lịch đa dạng , độc đáo để có thể tối ưu được chuyến trải nghiệm. 
 
Hinh thuc du lich moi Singapore
 

Sau đại dịch, do lường trước những rủi ro trong việc dịch chuyển, người Việt có xu thế ưu tiên đi theo nhóm nhỏ, tối đa 3-5 người hoặc chỉ cần có một bạn đồng hành. Cụ thể, một trong 2 người được hỏi thích đi du lịch theo nhóm 3 đến 5 người. Và trong 10 người độ tuổi từ 20 đến 30, có 4 người muốn đi chỉ với một bạn đồng hành. Điều này sẽ hoàn toàn dễ hiểu bởi đông người sẽ dễ dẫn tới nhiều rủi ro trên hành trình du lịch, nhiều sự tiếp xúc không cần thiết, bố trí chỗ ăn, nơi ở cũng như các chuyến tham quan cũng cần lưu tâm nhiều hơn.

Du lịch được xem là một trong những nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống hiện tại. Việc một năm có vài kỳ nghỉ là điều nên thực hiện, giúp mọi người thư giãn đầu óc sau những năm tháng làm việc, học tập căng thẳng, có được cuộc sống tích cực, tạo năng lượng mới để làm những công việc thường ngày được hiệu quả hơn. Xu hướng và sở thích du lịch của du khách Việt sau đại dịch đã cho thấy rằng họ trở nên thận trọng hơn, lựa chọn kĩ càng hơn, ưu tiên sự an toàn cho bản thân và người đi cùng, cũng như chịu khó tìm hiểu những thông tin về điểm đến để tận hưởng chuyến đi một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời, các xu hướng mới này cũng đã cho thấy du khách Việt đã sẵn sàng đi du lịch quốc tế trở lại sau đại dịch mặc cho ngân sách có hơi giảm đi hay các tiêu chí lựa chọn điểm đến đã thay đổi, mang đến tín hiệu khả quan cho ngành du lịch.