Viếng thăm Chùa Sakya Muni Buddha khi du lịch Singapore

Singapore với một nền văn hóa đa sắc tộc do vậy mà cũng chẳng khó để hiểu là tại sao nơi đây có rất nhiều những đền, chùa như vậy. Trong tour du lịch Singapore hôm nay, chúng tôi xin đưa du khách đến viếng thăm Chùa Sakya Muni Buddha. Đây là một trong những ngôi chùa thờ Phật được nhiều người thăm viếng và đáng chú ý nhất ở đảo quốc Sư Tử.

Là một quốc gia du lịch nổi tiếng khắp khu vực và Đông Nam Á, Singapore luôn là điểm đến hàng đầu cho các gia đình và bạn bè trong những kì nghỉ lễ. Sự đa dạng và phong phú về tín ngưỡng, văn hóa, tôn giáo và sự đa sắc tộc tại đảo quốc này cũng là điều thu hút khách tìm đến.

Tuy có khá nhiều tôn giáo có mặt và phát triển tại đảo quốc sư tử, nhưng Phật giáo vẫn chiếm vị thế quan trọng và có ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng người theo đạo sinh sống tại đây. Một trong những ngôi chùa, nổi tiếng về sự uy nghi và độc đáo tại Singapore phải kể đến chùa Sakya Muni Buddha Gaya ở khu Tiểu Ấn – Little India. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn khi du khách tham gia tour Singapore cùng chúng tôi.

chua Sakya Muni Buddha Gaya 2

Chùa được xây dựng vào năm 1927 bởi một vị thầy tu Thái Lan mang tên Vutthisara, vì vậy mà khi viếng thăm ngôi chùa này du khách sẽ nhận ra những ảnh hưởng mạnh mẽ của Thái Lan trong phong cách kiến trúc và trang trí của nơi đây.

chua Sakya Muni Buddha Gaya 1

Là một ngôi chùa nổi tiếng Singapore và có thiết kế ấn tượng, Chùa Sakya Muni Buddha còn có tên gọi khác là chùa của 1000 bóng đèn. Chính vì sự rực rỡ được tô điểm bằng những ánh đèn điện lung linh đã mang lại cho du khách những cảm nhận thú vị tại ngôi chùa linh thiêng này. Bước vào bên trong du khách sẽ ngay lập tức chú ý đến bức tượng Phật cao 15m uy nghi, xung quanh có những dãy đèn dài dường như vô tận.

chua Sakya Muni Buddha Gaya 3

Dưới chân tượng có một bức tranh miêu tả những sự kiện quan trọng trong cuộc đời đức Phật. Trong một căn phòng phía sau bức tượng, du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh của đức Phật đang nằm đầu tựa trên cánh tay. Hình ảnh uy quyền này không chỉ đáng giá cho những tấm ảnh chụp mà kích cỡ thật của bức tượng còn làm kinh ngạc và truyền cảm hứng cho không chỉ những người sùng đạo, mà cho bất kỳ ai có thể đánh giá đúng phong cách kiến trúc tuyệt vời của nó.

Chùa Sakya Muni Buddha không hoa lệ và cũng không choáng ngợp nhưng mang trong mình những niềm tin tôn giáo lớn lao. Ngôi chùa này chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng khi du khách tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi.