Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á – điểm du lịch bổ ích ở Singapore

Khi tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi, du khách sẽ được tham quan những điểm đặc trưng, những danh lam thắng cảnh đẹp của đất nước này và đặc biệt là Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á. Điểm du lịch ý nghĩa, bổ ích mà du khách có thể khám phá, chiêm ngưỡng nhiều điều thú vị nơi đây.

Với sự hòa trộn của nhiều dân tộc và nền văn hóa, Singapore xứng đáng được mệnh danh là điểm tụ hội văn hóa của Châu Á. Để giới thiệu di sản phong phú này, Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á (Asian Civilisations Museum – ACM) tọa lạc tại cửa Sông Singapore sẽ dẫn dắt du khách trên hành trình khám phá về các dân tộc trong khu vực đã đến định cư trên những bờ biển của Đảo quốc Sư Tử trong hai thế kỉ qua.

Tòa nhà ACM rộng lớn đi vào hoạt động năm 1865 với chức năng là tòa án, và từ đó đã được sử dụng làm Văn phòng Khai Sinh & Chứng Tử cũng như Xưởng Đúc Tiền Singapore. Nơi đây trở thành Bảo tàng Empress Place vào năm 1989 trước khi có hình hài như ngày nay vào năm 2003.

Bảo tàng Văn minh châu Á với sắc màu rực rỡ trên một diện tích 14,000 mét vuông, có hơn 1.000 hiện vật trong 11 phòng trưng bày của mình trên ba cấp độ trong Empress Place Building. Là bảo tàng duy nhất ở khu vực được dành riêng cho các nền văn minh châu Á, bảo tàng cho phép du khách khám phá bộ sưu tập phong phú của các di tích khu vực Đông Nam Á, Nam Á, các nền văn hóa Trung Quốc và Tây Á – hầu hết trong số đó đều có niên đại hơn 5.000 năm trước.

Asian Civilisations Museum 3

Ba loại cổ vật chính lưu giữ trong viện bảo tàng này là đồ sứ, đồ ngọc thạch và đồ gỗ; được trưng bày thành nhiều gian khác nhau, bố trí hết sức khoa học và tinh tế.

Tham quan điểm đến này, du khách cũng sẽ cảm thấy tự hào về những di sản truyền thống của đất nước Việt Nam, được trưng bày thật trang trọng ngay ở gian đầu tiên, bao gồm trống đồng Đông Sơn, tranh giấy dó Đông Hồ, các loại nhạc cụ của nhã nhạc cung đình Huế…, cùng nội dung thuyết minh khá ấn tượng giúp khái quát về lịch sử văn hóa hình thành và phát triển của mảnh đất nhỏ bé mà rất mạnh mẽ hình chữ S.

asian civilisations museum 5

Trải rộng trên ba phòng trưng bày số 3,4 và 4a, cuộc triển lãm khu vực Đông Nam Á rộng lớn được phân loại thành các chủ đề khác nhau như tiền sử, lịch sử các bộ lạc, Phật giáo bản địa, thế giới Mã Lai và lịch sử của Java. Các hiện vật Tây Á mà phần lớn phản ánh nền văn hóa Hồi giáo có thể được nhìn thấy trong các phòng trưng bày số 5 và 5a. Một chuyến tham quan đến với phòng số 6 với triển lãm thú vị về Dragon Robe, đồ sành sứ đế quốc, sứ Đức Hóa trắng và bức tượng Phật của thế kỷ thứ 7 cho phép du khách để có một cái nhìn sâu sắc vào nền văn minh Trung Quốc cổ đại.

Asian Civilisations Museum 6

Phòng số 7 và 8 là nơi trưng bày những bộ quần áo bằng đồng rất lớn của Nam Á thu thập từ các nền văn minh xa xưa, chẳng hạn như bức tượng đất nung, tiền xu, tấm treo tường, huy chương đồng của Ấn Độ, tháp Phật giáo và tác phẩm điêu khắc đá các vị thần Hindu. Trên tất cả, một thứ phải xem của bảo tàng là triển lãm ảnh Singapore River Gallery.

Asian Civilisations Museum 7

Mỗi bộ sưu tập theo chủ đề trong bảo tàng đi kèm với “bảng chỉ dẫn” bằng các video và vùng tương tác “ExploreAsian” để cung cấp cho du khách một sự hiểu biết tốt hơn về các khía cạnh phức tạp của văn hóa châu Á.

Bảo tàng không chỉ là một bài học lịch sử lý thú, mà khi đến đây du khách còn bị cuốn hút vào những trải nghiệm phong phú và sâu sắc với các không gian và hoạt động tương tác tại đây. Du khách có thể đến đến thăm một trà quán Trung Hoa, dùng bữa tại nhà một người du mục, hoặc biểu diễn một điệu múa Ấn Độ cho một vị đế vương…

Asian Civilisations Museum 2

Để giữ cho không gian luôn mới, các chương trình triển lãm đặc biệt được thay đổi liên tục quanh năm. Sau một chuyến tham quan, bạn có thể nghỉ chân ở nhà hàng trong bảo tàng, nơi có đầy đủ món ăn đặc trưng của các nước trong vùng. Du khách có thể ghé quầy lưu niệm, nơi nghệ thuật của Châu Á như được tái hiện chân thực trong từng món quà.

Để có cơ hội tham quan Viện Bảo tàng Văn minh Châu Á với những hiện vật, câu chuyện thú vị, du khách hãy đăng ký tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi. Khi đến đây chắc chắn du khách sẽ nhận được những thông tin quý giá và hữu ích, giúp cho chuyến đi thêm ý nghĩa và đáng nhớ hơn.