Vẻ đẹp thiên nhiên của khu bảo tồn Sungei Buloh ở Singapore

Có thể nói Singapore là một đất nước hiện đại với tầm thế giới, nhưng không phải vì lẽ đó mà Singapore chỉ phát triển mạng du lịch hiện đại mà còn có cả những nơi du lịch sinh thái vô cùng phong phú và xinh đẹp. Khu Bảo tồn đầm lầy Sungei Buloh là một trong những nơi như thế. Một chuyến khám phá vẻ đẹp thiên nhiên củaSungei Buloh chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị đáng nhớ trong tour du lịch Singapore của mình.

Khu Bảo tồn đầm lầy Sungei Buloh (Sungei Buloh Wetland Reserve) là một giấc mơ trở thành hiện thực cho những người yêu thiên nhiên. Khu bảo tồn này là một trải nghiệm du lịch sinh thái đẳng cấp thế giới, được một nhóm người chuyên quan sát chim thuộc tổ chức Malayan Nature Society phát hiện lần đầu vào năm 1986.

Sungei Buloh 3

Trải dài trên diện tích hơn 87 hecta đầm lầy và nằm ở vùng tây bắc của Singapore, khu bảo tồn Sungei Buloh Wetland Reserve cũng là nơi cư trú của một quần thể động thực vật hoang dã rất phong phú và đa dạng. Có thể nói khu bảo tồn này này mang trong mình nét thiên nhiên còn hoang dã. Tại đây, những loài chim di cư tụ về, những loài động thực vật như được tư do sinh sản và phát triển. Sự phong phú trong quần thể này sẽ khiến cho du khách cảm thấy vô cùng kinh ngạc và lý thú.

Sungei Buloh 5

Đặt chân đến nơi đây, du khách sẽ rất thích thú với hình ảnh những đàn chim từ khắp nơi lần lượt di cư về đây rộn cả bầu trời. Du khách có thể bắt gặp những chú chim di cư đang trên đường đi tránh rét để đến những vùng ấm áp hơn của nước Úc – với một số loài còn bay từ những nơi xa xôi hơn như Siberia.

Sungei Buloh 2

Ở những nơi khác, du khách sẽ tìm thấy cua, cá thòi lòi và tôm hùm sống trong bùn trong môi trường sống tự nhiên của chúng, và có thể ngắm những sinh vật này từ xa tại các điểm quan sát nằm rải rác trong khu bảo tồn này.

Du khách có thể luồn lách qua các khu rừng ngập mặn bằng cách đi qua các cây cầu bằng gỗ. Hãy chớp lấy khoảnh khắc những con cua và sò bám trên thân cây khi thủy triều lên, và những loại rễ khác lạ của rừng ngập mặn hiện ra khi thủy triều rút xuống.

Sungei Buloh 4

Được Chính phủ ra quyết định là một công viên tự nhiên vào năm 1989, khu bảo tồn Sungei Buloh Wetland Reserve chính thức mở cửa đón khách vào năm 1993 và nhận được nhiều hỗ trợ nhằm bảo tồn không gian xinh đẹp cũng như các loài tự nhiên và nhiều loài thú hoang dã.

Sungei Buloh 6

Để trải nghiệm các khu đầm lầy một cách trọn vẹn, du khách có thể tham gia các tour có hướng dẫn viên miễn phí, ngoài ra, còn các hoạt động khác như lớp vẽ tranh hoặc khám phá vai trò của thủy triều trong cách bắt tôm truyền thống và xem minh họa trực quan của hoạt động này sẽ khiến du khách bận rộn suốt cả ngày.

Nếu du khách muốn tạm lánh xa sự ồn ào, náo nhiệt, du khách hãy đến với viên ngọc sinh thái Sungei Buloh này để được hít thở bầu không khí trong lành. Ngoài ra, Singapore còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn đang chờ đón du khách khám phá. Có quá nhiều thứ phải chuẩn bị cho chuyến hành trình sắp tới, du khách hãy bắt đầu từ việc đăng ký tham gia tour Singapore cùng chúng tôi nhé!