Trải nghiệm với Bảo tàng Đánh lừa thị giác ở Singapore

trick eye museum singapore 5Sẽ thật là hối tiếc khi tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi mà du khách không ghé thăm Bảo tàng Đánh lừa thị giác (Trick Eye Museum). Đây chính là nơi để du khách cùng người đồng hành của mình có những giờ phút thư giãn vô cùng thú vị với những tiếng cười hài hước và ghi lại những bức hình có 1-0-2.

Khi nhắc đến bảo tàng người ta hay liên tưởng đến những toà nhà rộng lớn nhằm trưng bày hoặc lưu giữ những hiện vật quý giá, có giá trị lịch sử. Thông thường mỗi bảo tàng thường trưng bày hiện vật theo chủ đề. Như Bảo tàng chứng tích chiến tranh ở Việt Nam là nơi lưu giữ những kỷ vật chiến tranh, bào tàng Hàng hải Singapore là nơi lưu giữ các hiện vật về ngành hàng hải Singapore.

Thoát ra ngoài những mô típ thông thường, Bảo tàng Trick Eye – Bảo tàng đánh lừa thị giác lại trưng bày những hình ảnh, những hiện vật có khả năng làm thay đổi cảm nhận của người xem, hay nói đúng hơn là đánh lừa thị giác của người xem. Đây là nơi luôn mang đến cho du khách sự phấn khích, sự thích thú tột độ và những sự sáng tạo trải nghiệm hoàn toàn khác.

trick eye museum singapore 1

Bảo tàng Trick Eye nằm trên đảo Sentosa của Singapore. Khách du lịch đến với nơi đây đều thể hiện sự phấn khích và thích thú tột độ. Không chỉ được chụp ảnh, quay phim thỏa thích mà du khách còn có thể sờ, chạm hay bước vào các không gian đặc biệt đó. Ở từng không gian đánh lừa thị giác sẽ có hướng dẫn cụ thể để du khách làm sao có thể sở hữu một bức ảnh kỉ niệm đẹp hay một đoạn phim ấn tượng đem về khoe với bạn bè về sự kỳ diệu ấy.

trick eye museum singapore 6

Bảo tàng đánh lừa thị giác này được xây dựng với 7 khu mang các chủ đề riêng: Tuyệt tác (Masterpiece), thần tiên (Fairy Tale), rạp xiếc (Circus), bí ẩn (Mystery), hoang dã (Safari), mùa đông (Winter) và ảo giác (Trick World). Trong mỗi khu vực, người ta đều dùng kỹ xảo khiến cho tác phẩm nghệ thuật hai chiều được vẽ, treo trên sàn nhà, tường và trần chuyển thành ba chiều nhờ các ảo ảnh thị giác, từ đó làm cho các tác phẩm trở nên sinh động và lôi cuốn hấp dẫn.

Khi du khách đã đặt chân vào bảo tàng Trick Eye thì tuyệt đối không nên bỏ qua khu vực không gian tranh 3D, đây là không gian gây được nhiều sự quan tâm chú ý nhất. Nằm trong một không gian trưng bày riêng biệt, khi bước vào đây du khách có cảm giác như mình đang bước vào cuộc sống sống động của từng bức tranh và đôi khi còn phải giật mình với những hình ảnh lạ lẫm, kì quái.

trick eye museum singapore 2

Khu vực này sẽ đưa du khách đến khám một vùng đất đầy quái vật, nhưng ngay sau đó lại cùng bay lượn với đôi cánh thiên thần. Một vùng đất thần tiên huyền bí với những nhân vật trong truyền thuyết, thoắt cái khách tham quan đã tham gia một cuộc họp với các nhân vật nổi tiếng. 

trick eye museum singapore 3

Những bức tranh 3D đang trở thành cơn sốt du lịch, hấp dẫn được rất nhiều du khách đến khám phá. Với 80 bức tranh tuyệt tác sống động như thật đã làm cho thời gian triển lãm tại bảo tàng Trick Eye tạo được tiếng vang lớn trong lĩnh vực nghệ thuật vẽ tranh 3D, và cũng mang về không ích lợi thế phát triển ngành du lịch của đất nước.

trick eye museum singapore 8

Ngoài những bức tranh 3D gây bão, còn có hàng trăm bức tường được vẽ, khắc những hình ảnh tuyệt đẹp, đầy ấn tượng không thể bỏ qua. Qua ống kính của máy ảnh, nó sẽ biến thành một khung cảnh hoàn toàn khác, cũng như khi đứng ở xa và tiến lại gần, chính cặp mắt của mỗi du khách cũng sẽ cảm nhận được sự thay đổi thú vị.

trick eye museum singapore 4

Đến với bảo tàng đánh lừa thị giác ở Singapore, du khách hòa mình vào không gian vui nhộn như một thế giới trò chơi của trẻ nhỏ. Được thỏa sức quậy tưng bừng, vui hết cỡ khi hóa thân thành những nhân vật hoạt hình hay trổ tài nhiếp ảnh không chuyên mà đầy tài hoa biến hóa linh hoạt. Du khách hãy thỏa thích chụp ảnh với những bức tranh đầy sức sống có ở nơi đây để tạo ra những bức ảnh đánh lừa thị giác người nhìn. Có những bức ảnh vui nhộn, có bức ảnh mạo hiểm, châm biếm,… đưa du khách từ thú vị này đến thú vị khác.

trick eye museum singapore 7

Bảo tàng đánh lừa thị giác ở Singapore thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ cứng nhắc. Không phải tham quan bảo tàng là tham quan những vẻ đẹp lịch sử cổ kính, trang nghiêm. Mà bảo tàng cũng là nơi để con người có thể thư giãn, thoải mái vui chơi, quên hết mọi căng thẳng của cuộc sống và công việc hàng ngày.

Một cảm giác thú vị và mới mẻ là những gì du khách sẽ cảm nhận được khi lần đầu đặt chân đến bảo tàng đánh lừa thị giác ở Singapore. Đó quả thật là những trải nghiệm hết sức hấp dẫn mà du khách phải thử khi tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi.