Thưởng thức món súp cá Katong Laksa khi du lịch Singapore

Ẩm thực Singapore vô cùng phong phú và tuyệt vời mà du khách chẳng thể bỏ lỡ khi khám phá đất nước xinh đẹp này. Và một trong những món ăn không thể bỏ qua nếu có dịp du lịch Singapore đó chính là món súp cá Katong Laksa. Đây là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Singapore đã khiến cho nhiều du khách quốc tế phải “ngất ngây” khi được một lần thưởng thức.

Món Katong Laksa là một món súp cá của người Peranakan (bộ phận nhỏ người Hoa định cư tại eo biển Malacca) với các nguyên liệu vô cùng đa dạng như mì gạo, tôm, mực, chả cá, sò huyết và giá thái nhỏ. Ngoài ra, món súp này có thể bỏ thêm bánh dẹt làm bằng cá nấu chín với khoai tây. Hòa trộn với hỗn hợp đó là nước cà ri cốt dừa thơm ngon béo ngậy. Đây là món ăn tính túy của ẩm thực Singapore mà du khách nên thử khi đi đặt chân đến Đảo quốc Sư tử xinh đẹp này.

Khi thưởng thức, du khách nên cho vào một thìa đầy tương ớt bằm, thêm một chút lá rau dăm ở trên. Katong Laksa sẽ càng tuyệt vời hơn nữa khi ăn kèm với món Otak Otak.

Katong Laksa 2

Tuy là một món ăn của người Peranakan, nhưng đã có rất nhiều biến thể khác nhau của món ăn xuất hiện ở các vùng khác nhau. Ví dụ có thể kể đến 2 biến thể rất tuyệt vời đó là Laksa lemak và Assam laksa.

Laksa lemak được làm với thứ nước sốt cốt dừa béo ngậy. Du khách có thể tìm thấy món này ở khắp các trung tâm ăn uống hay các cửa hàng thực phẩm vì độ phổ biến của nó.

Katong Laksa 3

Còn với Assam laksa sẽ là một lựa chọn phù hợp với những người thích ăn thanh đạm hơn. Chỉ cần chan một ít nước dùng đun từ cá đã tạo nên hương thơm và sự hấp dẫn cho món ăn. Phiên bản biến thể này còn có thể kết hợp với các món Tây tạo nên các món ăn mới như mỳ ống Laksa. Tuy không thực sự giống món Laksa nhưng thưởng thức thì vẫn đem lại cảm giác rất tuyệt.

Katong là khu vực định cư truyền thống của cộng đồng người Peranakan, nơi du khách sẽ tìm thấy những quầy bán laksa nổi tiếng nhất dọc đường East Coast – đấu trường của “Cuộc chiến món Katong Laksa” huyền thoại. Hàng bao năm qua, “Cuộc chiến Katong Laksa” tai tiếng đã được nhắc nhiều trên báo chí. Các chủ cửa hàng đều tuyên bố có công thức xịn và ngon nhất của món ăn được yêu thích này và cho đến tận ngày nay, cuộc tranh chấp nguồn gốc đích thực của món Katong laksa này vẫn chưa có hồi kết.

Marine Parade Laksa

Nếu du khách muốn nếm thử món ăn này ở Singapore, hãy tới ba cửa hàng Katong laksa cạnh tranh nhau gay gắt tại góc đường East Coast và đường Ceylon: 49 Katong Laksa ở số 49 đường East Coast, 328 Katong Laksa ở số 51 đường East Coast và Marine Parade Laksa ở 50 đường East Coast.

Katong Laksa – món ăn mang hương vị ngon tới mức, từ một món ăn vô danh của vùng Katong, món đã đến với mọi ngóc ngách của Singapore để phục vụ người dân nơi đây. Nếu đã đăng ký tham gia tour Singapore, du khách hãy cùng chúng tôi thử ăn món này một lần nhé!