Thưởng thức món mỳ bay ở Singapore

Tọa lạc ở trung tâm thương mại Forum (Singapore), nhà hàng Hana đang tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội với món mì bay. Đây vốn là mì udon, dùng kèm với sốt trứng gà muối và rau răm.

my bay 4

Với tên gọi lạ tai, mỳ bay thực chất là món mỳ lạnh của Nhật Bản nhưng được trang trí khác biệt. Thay vì những bát mỳ thông thường, những sợi mỳ được sắp xếp hoàn hảo trên một đôi đũa “lơ lửng” giữa không trung. Thực chất, những vắt mỳ đã khéo leo che khuất chiếc cọc nhỏ nối giữa đôi đũa và khay đựng.

my bay 1

Món mỳ bay hấp dẫn cả vị giác và thị giác. Phần mỳ hấp dẫn được trình bày trên khay đựng bằng tre với một số món ăn đi kèm cùng phần nước sốt soba đặc trưng. Để tránh cảm giác ngấy hoặc nhàm chán, các đầu bếp cũng phục vụ xen kẽ hai loại nước sốt giúp làm mới vị giác của thực khách.

my bay 2

Thực khách hoàn toàn hưởng ứng menu mới, đặc biệt là mì nấm bay (giá 16 SGD – khoảng 260.000 đồng) và mì udon sốt trứng muối (giá 18 SGD – khoảng 290.000 đồng). Mỗi ngày nhà hàng phục vụ từ 50 đến 70 suất mì bay. Nhà hàng luôn được đặt kín chỗ, thực khách đôi khi phải xếp hàng từ một đến hai tiếng mới có bàn.

my bay 3

Pearlyn Tan, giám đốc sáng tạo của nhà hàng Hana, cho biết họ đã nghiên cứu và tạo nên những món ăn khi cửa hàng đóng cửa sửa chữa. Nhà hàng muốn thay đổi mọi thứ để tạo cảm giác hiện đại hơn, nhưng vẫn mang hơi thở từ ẩm thực Nhật giữa lòng Singapore. Đội ngũ sáng tạo phải làm nên một món ăn độc đáo và dễ thu hút chú ý trên mạng xã hội. Họ mất 2 tuần để hoàn thành ý tưởng về món mì bay.

Giám đốc Tan giải thích, xu hướng hiện nay là thực khách đánh giá món ăn qua cách trình bày, họ luôn chụp ảnh trước khi ăn. Tuy nhiên nhà hàng Hana không phô trương vẻ ngoài của món ăn, họ vẫn chú trọng tới chất lượng đồ ăn bằng cách nhập khẩu nguyên liệu từ Nhật Bản và kết hợp với thực phẩm địa phương như nấm và sốt trứng muối.