Thủ tục đi Singapore 2022 “dễ như ăn kẹo”

Thủ tục đi Singapore 2022 hiện nay

Hiện tại, đối với du khách Việt Nam sẽ khá thuận lợi khi du lịch Singapore vì mọi thủ tục phòng chống dịch Covid-19 đã được nới lỏng và bãi bỏ.

Theo thông tin mới nhất từ Chính phủ Singapore, những du khách Việt  đã tiêm phòng đủ số mũi vaccine (2 mũi) và trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm phòng đủ số mũi vaccine (2 mũi) có người bảo hộ sẽ không cần xin cấp duyệt nhập cảnh khi nhập cảnh.

Không yêu cầu xét nghiệm PCR hay test nhanh trước khi khởi hành, cũng không yêu cầu xét nghiệm khi đến Singapore hay cách ly tập trung. Một số thủ tục cần lưu ý khi nhập cảnh đối với những du khách đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine như sau:

– Giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và bắt buộc mũi thứ hai phải qua ít nhất là 14 ngày. Du khách Việt có thể dùng app PC-Covid trên điện thoại và chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh đưa cho nhân viên hải quan quét mã QR kiểm tra tại khu vực nhập cảnh.

Thủ tục đi Singapore 2022
– Du khách phải hoàn thành điền đầy đủ thông tin tờ khai SG Arrival Card, được đăng trên ứng dụng MyICA Mobile (có dịch sang tiếng Việt) và sau khi hoàn thành sẽ dược nhận e-mail xác nhận gửi về. Cần xuất trình e-mail này khi nhân viên hải quan yêu cầu.
– Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Singapore chưa cho phép những du khách chưa tiêm chủng hoặc tiêm chưa đầy đủ được nhập cảnh, ngoại trừ xảy ra những trường hợp có sự chấp thuận nhập cảnh đặc biệt.

Thủ tục đi Singapore 2022

Diễn biến dịch Covid-19 ở Singapore cũng đã có dấu hiệu thuyên giảm đáng kể. Vì vậy, Chính phủ Singapore đã giảm tải, bãi bỏ một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nhằm giúp du khách an tâm khám phá những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình thăm quan.

Hiện chính phủ Singapore vẫn còn áp dụng một số biện pháp như:

– Theo quy định mới của Chính phủ Singapore sẽ không bắt buộc du khách phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời. Nhưng bắt buộc phải đeo khẩu trang trong không gian kín, sự kiện đông người…, ngoại trừ khi ăn uống.
– Cho phép các hoạt động xã hội, vui chơi giải trí không giới hạn số lượng người tham gia.
– Không yêu cầu phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m đối với các cá nhân như trước.
– Khai báo y tế trên ứng dụng TraceTogether không còn bắt buộc. Hầu hết tất cả các địa điểm công cộng, du lịch, khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán ăn, quán bar đều không còn yêu cầu khách thực hiện khai báo y tế.

Thủ tục đi Singapore 2022

Hiện tại, Singapore vẫn đang thực hiện chiến lược “sống chung với dịch” như Việt Nam ta và vẫn đang nỗ lực trở về trạng thái bình thường mới như trước khi đại dịch bùng nổ.

Tình hình diễn biến dịch bệnh tại Singapore cũng đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn nhiều so với những tháng cuối năm 2021, đầu năm 2022. 

Kể từ khi Chính phủ Singapore cho mở cửa biên giới, ngành du lịch nước này cũng dần trở về quỹ đạo như trước, đã bắt đầu có không khí nhộn nhịp trở lại với lượng du khách lớn nhất ghi nhận là đến từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Malaysia.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, lượng khách du lịch ngoài nước đến Singapore trong tháng 4 được ghi nhận là hơn 294.000 lượt khách, tăng cao gấp 2 lần hơn so với con số 121.199 khách du lịch hồi tháng 3.

Tuy vậy, theo ghi nhận của truyền thông địa phương, các địa điểm vui chơi, check-in tại Singapore chưa xuất hiện tình trạng quá tải. Do đó, du khách khi đến du lịch sẽ không phải chờ xếp hàng lâu. 

Không những vậy, tin vui lớn nhất dành cho du khách Việt Nam muốn du lịch nước ngoài đó là: từ ngày 15/5 Việt Nam đã tháo bỏ yêu cầu xuất trình xét nghiệm Covid-19 khi nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi về nước.