Tham quan Vườn thú Quốc gia Singapore

Khi tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi, chắc chắn trong lịch trình tham quan du khách sẽ được đến Vườn thú Quốc gia (Singapore Zoo). Một vườn thú “mở” độc đáo rất đáng để du khách bỏ ra thời gian để khám phá, du khách sẽ thấy những loài vậy mà chưa bao giờ thấy ở sở thú Việt Nam. Hãy tận hưởng những khoảng thời gian tuyệt vời ở đây nhé!

Vườn thú Quốc gia Singapore (Singapore Zoo) là một trong những điểm đến gây ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và cũng là địa điểm thu hút khách du lịch nhất. Nơi đây còn được với cái tên khác là sở thú Mandai. Vườn thú này đã được xem là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới, nơi mà các loài động vật tự do sinh sống trong một môi trường mở và tự nhiên nhất.

Vườn thú này đã 9 lần đoạt giải công viên giải trí thu hút nhất do Hiệp hội du lịch Singapore bình chọn. Vườn thú rộng 28 hecta trải dài dọc theo hồ Upper Seletar lộng lẫy. Singapore Zoo chính là ngôi nhà chung của khoảng 3.200 cá thể, trong đó có 330 loài thú gồm các loài động vật có vú, chim chóc, bò sát và các loài cá; trong số này, đến 20% là những loại thú quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Singapore Zoo 2

Có 11 khu vực sống khác nhau trong sở thú, mỗi khu là một trải nghiệm độc đáo về môi trường sống tự nhiên đang chờ du khách khám phá. Điểm đặc biệt của sở thú là các chuồng thú không có hàng rào, hay lưới phủ mà được thiết kế bao bọc bởi cây cối và các loại thực vật xanh tươi, mát mắt. Hàng rào cũng được giảm tối đa để tạo sự thoải mái khi tham quan và sự gần gũi giữa người xem và con thú. Các loài thú dữ hoặc các loài bò sát có nọc độc được cho vào một khu riêng được bao quanh bởi các hào nước to để tầm nhìn người xem không bị hạn chế bởi hàng rào. Ngoài ra, tại những khu này luôn có những tấm biển hướng dẫn cách đối phó hoặc sơ cứu trong trường hợp phải đối phó với những con vật này ngoài đời. Đây là những kiến thức vô cùng bổ ích và đặc biệt tạo được sự thích thú cho du khách. Còn khu sinh sống của các loài chim và thú hiền lành khác phần lớn được thả tự do hoặc được bao bọc bởi lưới và người xem được phép đi vào bên trong.

Singapore Zoo 6

Vườn thú Singapore nổi tiếng về những khu trưng bày tương tác, với nhiều trải nghiệm độc đáo để khám phá như cưỡi trên lưng voi trong vùng rừng mưa nhiệt đới hay cho kangaroo ăn trên tay trong khu Rừng sâu Úc. Ngoài ra du khách cũng không nên bỏ lỡ loài hổ trắng, khỉ vòi, hà mã lùn, đặc biệt ở đây còn có một con gấu bắc cực trong môi trường sống đài nguyên giữa Singapore nhiệt đới. Du khách cũng đừng quên dừng chân tại Vương quốc linh trưởng để chào hỏi các chú tinh tinh, khỉ đột lém lỉnh.

Khi du khách lang thang qua vườn thú, hãy tận hưởng những khu vườn tuyệt đẹp với hàng chục loài lan, gừng và chuối pháo, tất cả đều có hoa tuyệt đẹp. Hãy để mắt đến những chú khỉ tự do leo trèo sống ở trên cây khắp vườn thú.

Singapore Zoo 5

Dù du khách tham quan bằng xe của vườn thú hay thích tự mình khám phá thì đều dễ dàng để di chuyển và thưởng thức được những màu sắc hoang dã đặc biệt nhất đến từ tự nhiên từ những đồng cỏ xavan ở Châu Phi, nơi ở của sư tử, ngựa vằn, tê giác; cho đến các hẻm núi gồ ghề của thung lũng, nơi cư trú của loài khỉ đầu chó Hamadryas.

Singapore Zoo 4

Những trải nghiệm ở vườn thú Singapore không chỉ dừng lại ở những điều trên vì vườn thú còn có rất nhiều show diễn của các loài vật ở đây. Cùng xem sư tử biển biểu diễn trong chương trình Splash Safari hay những vật nuôi trong nhà diễn trò trong chương trình Animal Friends.

Singapore Zoo 3

Du khách thậm chí có thể dùng bữa cùng các chú đười ươi trong chương trình Jungle Breakfast with the Wildlife (Bữa sáng trong rừng với động vật hoang dã) tại nhà hàng Ah Meng. Và để kết thúc một ngày thật vui bên các loài động vật, du khách hãy thưởng thức các đặc sản địa phương tại Ah Meng Kitchen, hoặc giải nhiệt bằng một vài ly kem tại Casa Italia.

Vườn thú Quốc gia Singapore là nơi vô cùng thú vị và bổ ích, sẽ để lại nhiều ấn tượng cũng như kỷ niệm khó quên cho du khách khi có dịp ghé đến. Nơi đây không chỉ làm cho chuyến đi của du khách thêm dịp để hiểu biết về thế giới tự nhiên, mà còn thu nhận được nhiều thông tin hữu ích về các loài động vật chim muông vô cùng phong phú trong tự nhiên. Nếu du khách có dịp du lịch Singapore nhớ đừng bỏ qua điểm tham quan này nhé!