Tham quan Tượng đài chiến tranh Civilian War Memorial ở Singapore

Tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi, du khách sẽ được tham quan một kiến trúc độc đáo được xây dựng để tưởng nhớ quá trình đấu tranh và chia ngọt sẻ bùi của nhiều dân tộc trong suốt Thế chiến thứ II, đó là Tượng đài chiến tranh Civilian War Memorial. Chắc chắn nơi đây sẽ để lại trong lòng du khách những dấu ấn khó quên.

Khi chiến tranh thế giới thứ II nổ ra đã mang đến những nỗi đau mất mát lớn đối với cả thế giới. Trong thế chiến này, Singapore bị đế quốc Nhật chiếm đóng từ 15/2/1942 đến 12/9/1945, và ước tính rằng đã có hơn 50.000 người bị giết. Để tưởng nhớ quá trình đấu tranh và tỏ lòng tôn kính với những người đã hy sinh vì tổ quốc, Tượng đài Chiến tranh Civilian War Memorial đã được dựng lên.

Công trình này do Thủ tướng Lý Quang Diệu khánh thành vào ngày 15 tháng 2 năm 1967, cùng ngày mà Singapore thất thủ trước quân Nhật cách đó 25 năm. Công trình được xây dựng sau khi những ngôi mộ tập thể chôn các nạn nhân chiến tranh là dân thường được khai quật ở nhiều nơi trên khắp Singapore vào năm 1962. Hơn 40 trong số những ngôi mộ tập thể này đã đến từ Thung lũng Tử thần của Siglap. Đài tưởng niệm chiến tranh này được xây dựng trên một gian mộ chứa các hài cốt khai quật từ những ngôi mộ tập thể.

tuong dai chien tranh civilian war memorial 2

Đài tưởng niệm chiến tranh The Civilian War Memorial nằm ở phía đông của khu Padang trên đường Beach Road. Khi đến đài tưởng niệm yên bình này, du khách sẽ nhìn thấy bốn cột trụ cao hơn 60m, có kích cỡ và kết cấu tương đương nhau, biểu tượng cho khoảng thời gian chung lưng đấu cật của bốn nhóm dân tộc chính tại Singapore là Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và Á Âu, cũng như những người đã hy sinh và được chôn cất tại đây.

Hàng năm, vào ngày 15 tháng 02, tại Đài tưởng niệm này, Chính phủ và người dân Singapore đã tổ chức Lễ tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân của cuộc chiến tranh.

tuong dai chien tranh civilian war memorial 3

Thường được yêu mến gọi với cái tên “The Chopsticks” (Bó đũa), Khu Tượng đài Chiến tranh Civilian War Memorial ngày nay đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng của Singapore. Nơi đây có khung cảnh hoàn hảo để du khách có thể chụp những tấm hình lưu niệm cho chuyến tham quan của mình.

Hãy đăng ký tham gia tour du lịch Singapore và cùng chúng tôi dành một chút ít thời gian để ghé thăm công trình kiến trúc độc đáo Civilian War Memorial này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và khám phá được nhiều điều thú vị tại Singapore.