Tham quan những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore

Singapore là quốc gia có rất nhiều người tôn thờ các trường phái đạo khác nhau như thiên chúa giáo, Kito giáo. Do đó không có gì lại khi ở đây có rất nhiều nhà thờ với vẻ đẹp tráng lệ được các nhóm người dân theo đạo xây dựng. Vậy nên trong chuyến du lịch Singapore, du khách có thể dễ dàng tìm đến những nhà thờ này để tham quan. Từ kiến trúc đến quy mô, nội thất của các nhà thờ chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị.

1. Nhà thờ St Teresa

Nhà thờ St Teresa mang một phong cách quyến rũ tân Byzantine Giáo Hội Công Giáo, bị ảnh hưởng bởi đại giáo đường nổi tiếng của Sacred Heart ở Montmartre, Paris. Chi phí xây dựng ban đầu cho nhà thờ được cung cấp bởi các nhà truyền giáo Pháp. Một tu viện và trường học cũng nằm gần nhà thờ St Teresa.

St Teresa

Kiến trúc của nhà thờ đẹp lộng lẫy với mái vòm rộng lớn khiến du khách lần đầu tiên ghé thăm nơi đây không khỏi choáng ngợp trước sự kì vĩ và mênh mông của giáo hội.

2. Nhà thờ Good Shepherd

Nhà thờ Good Shepherd hay được biết đến với cái tên Giáo hội Thiên Chúa giáo La mã, có từ thời Phục hưng, chịu sự ảnh hưởng từ kiến trúc 3 nhà thờ ở London là St Paul, Giáo Hội Covent Garden và St Martin-in-the-Fields. Đây là là nhà thờ chính tòa của Tổng Giáo Phận Singapore. 

Good Shepherd

Good Shepherd là công trình đánh dấu sự cách tân của nghệ thuật kiến trúc thời bấy giờ. Cấu trúc nổi bật của Nhà thờ Good Shepherd là một lối vào rộng lớn, tháp chuông treo trước cửa, trần trang trí lõm với hoa văn tinh xảo. Nhà thờ này đã đóng cửa cho tới năm 2015 để thực hiện các công cuộc đổi mới lớn.

3. Nhà thờ St Andrew’s

Nhà thờ Andrew’s được đặt tên theo vị thánh bảo hộ của Scotland. Đây là nhà thờ lớn nhất, là giáo Hội Anh giáo lâu đời nhất tại Singapore và cũng là nhà thờ chính của giáo phận Anh giáo ở Singapore.

St Andrews

Đây là công trình điển hình xây dựng theo kiến trúc tân Gothic đặc trưng của người Anh. Nhà thờ có một ngọn tháp ấn tượng và những tấm kính trang trí tinh tế. Việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào năm 1835, sau đó nó đã bị phá dỡ và xây dựng lại hai lần. Nhà thờ dòng St Andrew bắt đầu dịch vụ vào năm 1861. Hiện nay nhà thờ St Andrew’s là một Di tích quốc gia.

4. Nhà thờ Saint Joseph

Saint Joseph

Nhà thờ Saint Joseph nổi tiếng với Good Friday và Lễ Phục Sinh. Được xây dựng bởi người Bồ Đào Nha, nhà thờ này mở cửa để phục vụ vào năm 1912. Công trình này cũng mang hơi hướng Gothic, có vẻ đẹp vượt trội với tòa tháp hình bát giác, mái vòm nằm ở điểm trọng tâm, cửa sổ vòm cao, đặt nhiều bức tượng tuyệt vời. Saint Joseph chính là 1 trong số rất nhiều nhà thờ có vẻ đẹp quyến rũ bậc nhất ở quận Orrchard mà chắc chắn không du khách nào muốn bỏ lỡ cơ hội đến tham quan điểm đến tuyệt vời có vẻ đẹp xa hoa bậc nhất này.

5. Giáo Hội Armenia

Hoàn thành vào năm 1835, Giáo Hội Armenia là Giáo Hội Kitô giáo lâu đời nhất ở Singapore. Như tên cho thấy, Giáo Hội Armenia của Singapore có ảnh hưởng của kiến ​​trúc nhà thờ Armenia, cùng với phong cách tân cổ điển Anh. 

Armenia

Công trình này được nhấn mạnh ở các cột lớn, ngọn tháp cao vút cùng khu vườn xinh tươi khiến khung cảnh vừa cổ điển lại nên thơ. Xứng đáng là công trình vĩ đại bậc nhất của trường phái Kito giáo. Giáo Hội Armenia đã được tuyên bố là Di tích quốc gia.

Tham gia tour Singapore cùng chúng tôi, du khách có thể tha hồ đặt chân đến khám phá và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc tôn giáo nơi đây. Chúc du khách có những trải nghiệm thú vị trong hành trình du lịch đầy tuyệt vời!