Tham quan Bảo tàng Thiết kế Red Dot ở Singapore

Singapore luôn là điểm đến được yêu thích hàng đầu Châu Á bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi những công trình kiến trúc kỳ vĩ, mà còn là điểm đến của những người yêu nghệ thuật. Bởi thế nên ở quốc đảo sư tử có rất nhiều bảo tàng, là nơi dành cho những ai muốn tìm đến khám phá và cảm thụ nghệ thuật. Trong số này nổi bật là Bảo tàng Thiết kế Red Dot. Hãy tham gia tour du lịch Singapore và cùng chúng tôi tham quan bảo tàng độc đáo này nhé!

Bảo tàng Thiết kế Red Dot không chỉ là điểm du lịch Singapore rất hấp dẫn du khách tham quan thưởng lãm, mà còn là niềm tự hào rất lớn của Singapore, khi bảo tàng này là bảo tàng thứ 2 trên thế giới được thiết lập và hoạt động theo khái niệm “red dot” và quy chuẩn, phương thức theo tổ chức thiết kế Zentrum nổi tiếng ở Essen của Đức.

bao tang Red Dot 3

Đây là bảo tàng thiết kế đương đại đầu tiên ở châu Á và được đặt tại Trụ sở đồn Cảnh sát Giao thông Singapore cũ, một tòa nhà theo phong cách kiến trúc thời thuộc địa. Vào năm 2005, tòa nhà được chuyển thành trung tâm sáng tạo, còn được biết đến với cái tên Red Dot Traffic, với mặt tiền khi đó được sơn bằng màu đỏ và đến nay đã trở thành màu đặc trưng của công trình kiến trúc này. Bên cạnh Bảo Tàng Thiết Kế Red Dot, tòa nhà Red Dot Traffic này còn có các điểm phục vụ ăn uống, các công ty quảng cáo và một quán bar.

bao tang Red Dot 2

Bước vào trong bảo tàng, du khách sẽ thấy hơn 1.000 sản phẩm hoặc trưng bày về thiết kế truyền thông từ hơn 55 quốc gia, tất cả đều đã đoạt giải thưởng thiết kế quốc tế Red Dot Design Award danh giá, một trọng những cuộc thi thiết kế hàng đầu thế giới. Khi ở đây, du khách hãy lấy một cuốn Hành Trình Thiết Kế (The Design Journey), một sách hướng dẫn toàn diện về các địa điểm thú vị quanh khu vực, ví dụ như các cửa hàng và khách sạn với thiết kế đáng chú ý.

bao tang Red Dot 4

Bảo tàng Thiết kế Red Dot Singapore ngoài trưng bày, hay tổ chức các sự kiện của bảo tàng phục vụ công chúng, còn là nơi để các cá nhân, công ty, tổ chức đăng ký thực hiện những sự kiện quy mô lớn nhỏ khác nhau nhằm giới thiệu sản phẩm, mẫu thiết kế, thương hiệu của mình,…

Và với ý nghĩa là cầu nối về những thiết kế sáng tạo sản phẩm trong cuộc sống, Bảo tàng Thiết kế Red Dot như một mốc son giữa quốc đảo sư tử. Nếu có dịp du lịch Singapore, du khách đừng quên ghé thăm khám phá bảo tàng độc đáo này.