Tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Singapore

Singapore không chỉ thu hút du khách bởi sự phát triển về giáo dục, khoa học và kinh tế mà lĩnh vực du lịch cũng không kém phần. Chính vì vậy mà Singapore ngày nay là một trong những điểm đến được yêu thích. Và một trong những điểm tham quan khi du lịch SingaporeBảo tàng Nghệ thuật Singapore. Nơi đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật độc đáo để du khách tìm hiểu thêm về văn hóa, người dân ở đây và trên thế giới trong nhiều giai đoạn khác nhau.

Dù du khách là bậc chuyên gia về khảo cổ hay chỉ đơn thuần là những người yêu thích các món đồ độc, lạ và quý hiếm, thì bảo tàng Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Museum – SAM) là một trong những điểm đến cực kỳ thú vị. Nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch Singapore tuyệt vời mà bất cứ du khách nào yêu nghệ thuật cũng nên khám phá ít nhất một lần khi đặt chân đến Đảo quốc Sư tử.

Bảo Tàng Nghệ thuật Singapore chú trọng vào thực tiễn của nghệ thuật đương đại ở Singapore và Đông Nam Á. Nơi đây khuyến khích và góp phần đưa nghệ thuật đương đại đa ngành đến gần hơn với công chúng thông qua phương pháp giám tuyển dựa trên nghiên cứu và không ngừng phát triển.

Singapore Art Museum 5

Tiền thân của bảo tàng nghệ thuật này là thánh viện St. Joseph cổ của Singapore, được xây dựng từ năm 1852. Ngôi trường được mở cửa trở lại vào năm 1996 với tên gọi Bảo tàng nghệ thuật Singapore. Và lập tức nơi đây trở thành địa chỉ hàng đầu để giới thiệu các hoạt động nghệ thuật trong nước và quốc tế mang phong cách nghệ thuật hiện đại. Những người yêu kiến trúc cũng sẽ có một ngày thỏa thích khám phá tại tòa nhà và được bảo tồn rất cẩn trọng này. Những chi tiết ban đầu của cấu trúc tòa nhà đã được giữ lại hết mức có thể, bao gồm lớp vữa trát mặt tiền ở cửa chính, những miếng kim loại lát mái, gạch lát sàn, mà vẫn đáp ứng những yêu cầu khắt khe của một bảo tàng nghệ thuật.

Singapore Art Museum 3

Hiện nay bảo tàng có 18 phòng trưng bày tranh điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật khác với hơn 4000 tác phẩm nghệ thuật. Với số lượng tác phẩm đồ sộ đó đã làm nên một bộ sưu tập về nền mỹ thuật Đông Nam Á lớn nhất khu vực. Nơi đây còn có cả tác phẩm của điêu khắc gia nổi tiếng Alberto Giacometti.

Singapore Art Museum 7

Du khách đến với Bảo tàng Nghệ thuật Singapore không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nổi tiếng của nghệ thuật mà còn được tham gia triển lãm, hoạt động nghệ thuật trong nước và quốc tế với nhiều phong cách và trường phái khác nhau. Các triển lãm tại đây thay đổi vài tháng một lần và trưng bày về các loại hình nghệ thuật phong phú, từ tranh vẽ, điêu khắc tới nghệ thuật sắp đặt và truyền thông động. SAM cũng thường xuyên hợp tác với các bảo tàng quốc tế hàng đầu để thực hiện những chương trình về thực hành nghệ thuật quốc tế và địa phương, cũng như các loại hình biểu đạt nghệ thuật hiện đại nhất.

Singapore Art Museum 6

Đặc biệt và chắc chắn sẽ làm du khách vô cùng thú vị xen lẫn tự hào khi có nhiều hiện vật với xuất xứ từ Việt Nam, cũng được trưng bày tại bảo tàng nổi tiếng này. Trống đồng Đông Sơn, gốm Chu Đậu và cả cá loại tượng thờ sơn son thếp vàng của vùng Bắc Bộ cũng tự hào góp mặt vào bộ sưu tập lớn nhất Đông Nam Á. Bước chân vào đây, du khách sẽ cảm nhận được một cảm giác gần gũi và quen thuộc mang lại hơi thở Việt Nam.

Singapore Art Museum 4

Không chỉ giữ cho các tác phẩm nghệ thuật từ thời kỳ trước đó, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore, có nhiều tác phẩm đương đại của các loại khác nhau, chẳng hạn như tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật hiện đại… Và một lưu ý cho du khách muốn tham quan ở đây là đến sớm trong ngày do đến muộn du khách sẽ không có cơ hội để trải nghiệm đầy đủ các ngóc ngách và tận hưởng tất cả các công việc ở đây.

Singapore Art Museum 1

Không những chỉ có các hiện vật được trưng bày mà ngay cả tòa nhà cũng là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với kiến trúc châu Âu cổ kính và quyền quý. Qua hơn 1 thế kỷ mà kiến trúc này vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn với vẻ đẹp vốn có của nó. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo khi một tòa lâu đài cổ được chọn làm nơi lưu giữ những hiện vật cổ. Đây không phải là bảo tàng duy nhất của Singapore nhưng nó mang một câu chuyện về kiến trúc, về vẻ đẹp đặc trưng riêng của mình, mà không phải bảo tàng nào cũng có được.

Không chỉ những du khách yêu nghệ thuật mà ngay những người ngoại đạo cũng phải thốt lên và thêm yêu cái đẹp khi một lần đến với bảo tàng Nghệ thuật Singapore trong tour Singapore. Tin chắc rằng, với vẻ đẹp toát lên ngay từ những khối kiến trúc của bảo tàng này là một đích đến khó có thể bỏ qua khi du lịch Singapore.