Tham quan Bảo tàng Hàng hải ở Singapore

Nếu là người yêu biển, thích khám phá các bí ẩn về biển cả thì Bảo tàng Hàng hải (Maritime Experiential Museum) sẽ là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tham gia tour du lịch Singapore. Đây là bảo tàng đầu tiên và duy nhất trưng bày về lịch sử hàng hải Châu Á. Tham quan bảo tàng, du khách như lạc vào những chuyến phiêu lưu trên biển huyền thoại.

Singapore được biết đến là một trong những hải cảng tấp nập nhất thế giới cùng với đó, đến du lịch Singapore du khách sẽ được đến thăm Bảo tàng Hàng Hải (Maritime Experiential Museum).

Bảo tàng Hàng Hải có một không gian xung quanh vô cùng xinh đẹp và hữu tình vì nó thuộc phần diện tích của Resort cao cấp tại Singapore – World Sentosa Resort. Bảo tàng này chính thức khai trương vào năm 2011 những phải mất một năm sau nó mới được nổi tiếng và được nhiều du khách quốc tế quan tâm. Vinh dự là một bảo tàng đầu tiên tại châu Á có nội dung trưng bày chuyên sâu về ngành hàng hải, Singapore luôn thể hiện rằng đất nước họ luôn luôn sáng tạo và có cái nhìn nhạy bén trong việc sáng tạo những điểm hấp dẫn mới đối với khách du lịch.

Maritime Experiential Museum 6

Bảo tàng Hàng Hải là một cấu trúc mang tính biểu tượng, lấy cảm hứng từ những con tàu biển, hệ khung công trình có dáng dấp mô phỏng hệ kết cấu của những con thuyền gỗ cổ. Khu triển lãm tương tác và nhà hát với sức chứa 300 chỗ sẽ mang lại cho khách tham quan những trải nghiệm mới lạ và thú vị. Có thể nói nổi bật nhất trong nội dung triển lãm là con đường tơ lụa trên biển, cho thấy chuỗi lịch sử trải dài từ Đông Nam Á tới Oman mà Singapore là một trong những điểm nhấn quan trọng của lịch sử này.

Vào ban đêm, nhìn từ mặt nước, mặt tiền kính của Bảo tàng mang tới cảm nhận rực rỡ của ánh sáng trong nội thất, công trình như một ngọn hải đăng trên mặt nước, một cột mốc trên đường chân trời. Phía Tây của Bảo tàng là một bến du thuyền nhỏ, phục vụ nhu cầu du lịch của khách tham quan đồng thời giúp họ có được cảm nhận về bảo tàng và tính lịch sử ẩn chứa trong nó từ xa.

Maritime Experiential Museum 4

Maritime Experiential Museum là một tác phẩm đầy sáng tạo minh chứng cho sự phát triển ngành hàng hải Châu Á từ xa xưa cho đến tận bây giờ, với hơn 400 hiện vật cực kỳ quý hiếm và những bản sao y hệt những con tàu nổi tiếng từ xa xưa như: Con tàu Kho báu (Bao Chuan) và hạm đội khổng lồ của Đô đốc Trịnh Hòa,… Những Con tàu Kho báu này giong buồm bên cạnh 30 đến 40 con thuyền cỡ vừa và nhỏ như mã thuyền, thuyền hậu cần, chiến thuyền, thuyền chở nước và dầu nhằm cung cấp tất cả những nhu cầu thiết yếu cho chuyến hành trình. Đấy là sự tuyệt vời mà bảo tàng đã thể hiện được. Nếu đến đây khách tham quan sẽ cảm giác bảo tàng đưa mình đi vào những chuyến hành trình lịch sử đầy thủ vị, trải nghiệm và học hỏi những chuyến đi.

Maritime Experiential Museum 3

Đến với 8 hải cảng tại SOUK, khách tham quan sẽ kinh ngạc với hình ảnh, mùi vị và âm thanh của con người, văn hóa và những câu chuyện thú vị về những hải cảng này dọc theo con đường thông thương hàng hải. Tìm hiểu thêm về hải thương, con người và văn hóa với các tương tác đa dạng thú vị được đặt dọc SOUK và tầng hầm viện bảo tàng.

Maritime Experiential Museum 5

Một trong những điểm nổi bật của Bảo tàng Hàng hải là “Kho báu của Muscat” – một món quà của Chính phủ Oman. Đây là phiên bản có kích thước như thật của những chiếc thuyền buồm thế kỷ thứ 9. Khách tham quan sẽ kinh ngạc và thú vị về cách con thuyền được tái tạo và hải trình lịch sử của nó từ Oman đến Singapore, di chuyển chủ yếu nhờ vào sức gió và định hướng thiên văn học. Hãy tận tay thử lái con tàu vượt biển nhờ “kamal” – thiết bị định hướng Ả Rập cổ đại!

Maritime Experiential Museum 2

Trong tất cả những gì tuyệt vời trên, điều mà du khách ngạc nhiên và thích thú hơn cả là được trải nghiệm cơn thịnh nộ của biển cả tại Nhà hát Typhoon Theatre. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến hàng trình bảo táp bằng một đoạn phim 4D vài chục phút, du khách sẽ được lên con tàu cổ đại từ thế kỷ thứ 9, con thuyền Trung Hoa chất đầy hàng hóa, vượt biển gặp phải bảo táp, đại dương đang la hét gầm rộ, bầu trời tối sầm, con thuyền lất lư, tiếng la hét của mọi người, làm cho du khách như đang trong cuộc phiêu lưu, cuối cùng con thuyền lật nhào và đắm xuống biển, du khách thấy mình dưới đại dương sâu thẳm, cạnh những mảnh vỡ của con tàu đắm. Đây chính là điều thú vị nhất mà du khách sẽ được trải nghiệm về ngành hàng hải của thế kỷ 9.

Nếu du khách tham gia tour du lịch Singapore thì đừng quên ghé thăm Bảo tàng Hàng hải nổi tiếng này nhé. Đó sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị trong hành trình du lịch của du khách.