Singapore, điểm đến thú vị cho khách Việt trong dịp hè 2022

Điểm đến thú vị cho khách Việt trong dịp hè 2022

Nuoc Viet Nam
Sau những ngày dài cách ly, cấm bay đến hiện tại Việt Nam đã mở lại các tuyến đường bay quốc tế như thường lệ với những quốc gia. Sau đây là những điểm đến mà du khách Việt có thể dễ dàng xách vali đi du lịch nhờ đường bay thẳng của Vietnam Airlines mà ko bị rườm rà thủ tục hay các biện pháp phòng chóng dịch Covid-19 như trước nay.
 
Điểm đến đầu tiên mà du khách Việt có thể dễ dàng ghé tham quan từ sân bay Tân Sơn Nhất TPHCm là Kuala Lumpur – Malaysia. Chỉ cần du khách tiêm đủ vaccine khi nhập cảnh ở Malaysia ko cần phải cách ly kể từ 1/4. Chỉ cần mang giấy xác nhận test PCR âm tính trong vòng 48 tiếng trước giờ khởi hành hoặc test nhanh trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh, thì du khách có thể tự do thoải mái đi khắp nước Malaysia.

Nuoc Singapore
Đối với du khách Việt muốn đến thăm Singapore lưu trú ngắn hạn phải đủ điều kiện theo diện Làn đi lại vaccine phải xin thẻ thông hành vaccine để có thể nhập cảnh từ ngày 16/3 và không cần phải cách ly. Sau khi nhập cảnh, du khách đi theo diện này sẽ không cần phải test PCR mà chỉ cần test nhanh trong vòng 24 giờ kể từ lúc xuống sân bay.
Hiện tại hãng hàng không Vietnam airlines đang khai thác 10 chuyến bay mỗi tuần đến Singapore, từ TPHCM hàng ngày và từ Hà Nội vào những ngày thứ ba, sáu, bảy. Từ 16/3, hãng sẽ khai thác chuyến bay hàng ngày đến Singapore từ TP HCM, tiến đến hai chuyến mỗi ngày từ 1/4 và ba chuyến một ngày từ 15/4. Từ 15/4, hãng cũng kết nối thêm các chuyến từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tới đảo quốc sư tử Singapore

 

bangkok thai lan
 

Vào mỗi thứ năm, thứ bảy từ Hà Nội và thứ tư, thứ sáu, thứ bảy từ TP HCM, du khách có thể bay tới Bangkok – Thái Lan theo chương trình Test & Go. Thái Lan cũng sẽ nới lỏng việc test dịch bệnh, sẽ không yêu cầu xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ trước khi nhập cảnh. Bạn chỉ cần làm test nhanh khi nhập cảnh, ngoài ra giá trị bảo hiểm bắt buộc mà du khách cần mua giảm từ 50.000 USD xuống còn 10.000 USD.

thai lan

Từ Hà Nội, du khách có thể bay đến Vientiane – Lào vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần. Lào đã mở cửa từ đầu năm 2022, để đón khách du lịch từ 31 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam. Khi khách ghé thăm bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế với mức bồi thường ít nhất từ 50.000 USD, cùng giấy xét nghiệm âm tính. Khi đến nơi, khách phải làm test lần thứ hai.

Vientiane lao
 

 

Thanh pho london anh

Vào mỗi thứ ba hàng tuần, bán có thể đi chuyến bay thẳng từ Hà Nội đến London – Anh và không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, không cần điền tờ khai nhập cảnh hay cách ly. Quy định mới này được áp dụng với tất cả khách quốc tế, không phân biệt người đã tiêm hay chưa. 

Thanh pho nuoc duc

Vào mỗi thứ ba, thứ năm từ Hà Nội và thứ tư từ TP HCM, du khách có thể đi chuyến bay thẳng tới Frankfurt – Đức. Đây là thành phố lớn thứ năm của Đức. Đức yêu cầu khách quốc tế điền đơn khai báo kỹ thuật số, và phải có giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ hoặc kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Paris phap

Vào các thứ hai và thứ tư trong tuần, du khách có thể bay từ Hà Nội đến Paris – Pháp bỏ yêu cầu trình diện giấy chứng nhận âm tính Covid-19 với du khách đã tiêm đủ vaccine kể từ tháng 2. Việt Nam nằm trong danh sách vùng xanh. Du khách cũng không cần bắt buộc đeo khẩu trang khi vào nhà hàng, quán cà phê hay không gian trong nhà. 

Australia

Chính phủ Australia chính thức mở cửa biên giới từ 21/2. Những đường bay phục vụ du khách Việt là Hà Nội – Sydney; TP HCM – Melbourne và TP HCM –  Sydney