Quy định về lấy dấu vân tay khi du khách xuất nhập cảnh Singapore

Du khách đang có ý định đến với Đảo quốc Singapore nổi tiếng xinh đẹp với rất nhiều những điểm du lịch đầy bất ngờ và hấp dẫn. Không chỉ có khu đô thị sầm uất mà cả những điểm đến thiên nhiên cũng hấp dẫn được du khách đến khó tả. Tuy nhiên để chuyến du lịch Singapore của mình được suôn sẻ nhất, du khách cần lưu ý và nắm bắt rõ những luật lệ của quốc gia này, trong đó có quy định về lấy dấu vân tay đối với tất cả du khách khi xuất, nhập cảnh vào Singapore.

Sau những cuộc khủng bố ở khu vực Đông Nam Á mà đặc biệt là từ Thái Lan, chính phủ Singapore đã ra quyết định sẽ quét và lưu lại tất cả các dấu vân tay của khách du lịch nhập cảnh ở Singapore kể từ  2016. Việc làm này nhằm nâng cao an ninh quốc gia trong bối cảnh mối họa khủng bố đang gia tăng tại khu vực này.

lay dau van tay o singapore 3

Vào ngày 18/04/2016 cơ quan di trú và kiểm soát Singapore viết tắt là ICA đã thông báo: kể từ ngày 20/4/2016 cơ quan này sẽ tiến hành đồng loạt việc lấy dấu vân tay với khách du lịch xuất nhập cảnh tại Singapore bằng đường bộ và đường biển. Sau đó tới ngày 01/6/2016 sẽ triển khai ở tất cả các sân bay trên toàn quốc. Thời gian lấy dấu vân tay xuất nhập cảnh lần đầu tại các cửa khẩu là 4-5 phút nhưng sẽ được rút ngắn vào các lần tiếp theo.

lay dau van tay o singapore 4

Những du khách tuổi đủ 6 tuổi trở lên, kể cả những công dân trong nước đều phải chấp hành điều lệnh này và lấy dấu vân tay ở hai ngón cái và trỏ. Việc đưa ra quy định này không ảnh hưởng quá nhiều đối với người dân Singapore và cả những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc lâu năm tại các quốc gia này, vì trước đây đã có chính sách khuyến khích khai báo xuất nhập cảnh tự động thông qua việc quét hộ chiếu và lấy dấu tay.

Việc làm này của cơ quan di trú và kiểm soát Singapore nhằm mục đích đảm bảo và thắt chặt an ninh cho quốc gia, đồng thời cũng xác nhận được rõ danh tính của hành khách trong mỗi hành trình bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay đi và đến quốc gia này. Đồng thời cũng giảm được tình trạng ăn cáp hộ chiếu và những vị đánh bom khủng bố tại Singapore.

lay dau van tay o singapore 2

Giới chức di trú Singapore cũng đang cân nhắc việc thiết lập các kiốt tự phục vụ lấy vân tay người nước ngoài tại cụm nhà ga số 4 của sân bay quốc tế Changi khi nó chính thức đi vào hoạt động.

Singapore đang dần trở thành điểm đến của đông đảo khách du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì thế, việc nắm rõ những quy định, luật lệ của đất nước này sẽ giúp cho chuyến đi của du khách trở nên hoàn hảo, trọn vẹn hơn cả. Đăng ký tham gia tour Singapore cùng chúng tôi, du khách sẽ không còn bỡ ngỡ về những quy định luật lệ bởi chúng tôi luôn ở bên cạnh du khách.