Những khoản phụ phí phát sinh khi đi máy bay

Giá vé máy bay thông thường sẽ bao gồm thuế, phí và một số khoản phụ phí sân bay khác. Nếu như thuế, phí là bắt buộc thì các khoản phụ phí sẽ tùy thuộc nhu cầu sử dụng của khách hàng mà được thêm vào. Những phụ phí này không phải ai cũng biết và việc tìm hiểu rõ về chức năng của có có thể giúp du khách đưa ra những lựa chọn hợp lý khi du lịch bằng máy bay.

1. Phí khi mua vé máy bay trực tuyến (qua internet và điện thoại)

Việc mua vé online hay qua điện thoại ngày càng phổ biến bởi sự tiện lơi bởi người mua không cần đến các phòng vé, văn phòng hay đến sân bay mà vẫn có thể mua được những tấm vé máy bay theo ý mình bằng cách trả tiền qua thẻ thanh toán. Tuy nhiên, với một số hãng hàng không, việc mua vé trực tuyến thế này có thể khiến du khách phải trả thêm phụ phí. Tùy từng hãng, số tiền phải trả dao động 10-35 USD. Do đó, du khách hãy cẩn thận hỏi lại về khoản tiền này lúc đặt vé qua điện thoại.

phu phi di may bay 2

2. Phí ưu tiên đi trước

Đối với những du khách không muốn xếp hàng hay không muốn mất thời gian chờ để lên máy bay thì có thể đóng thêm một khoản tiền để đổi lấy quyền lợi được ưu tiên đi trước. Phí này phụ thuộc vào mỗi hãng bay, tuy nhiên giá thành của nó không rẻ chút nào!

3. Phí chọn chỗ ngồi

Bạn đi cùng với người khác và muốn ngồi cạnh nhau hay bạn muốn gồi gần cửa lên xuống hay gần cửa sổ mà bạn lại bị sắp xếp không đúng như ý bạn hay vì bạn đến check – in muộn, bạn có thể đóng thêm một khoản tiền để được sắp xếp theo ý muốn.

4. Phí giải trí và ăn nhẹ

phu phi di may bay 3

Với những chuyến bay đường dài, các hãng hàng không đều có một số dịch vụ phục vụ nhu cầu giải trí và ăn uống của hành khách. Các dịch vụ này đều đắt hơn so với khi phục vụ ở mặt đất. Vì thế, để khắc phục điều này, du khách có thể chuẩn bị thiết bị nghe nhạc với những bài hát, bản nhạc yêu thích, một số loại đồ ăn vặt được phép mang lên máy bay để nhâm nhi khi đói. Chắc chắn vừa thoải mái, tiện lợi lại tiết kiệm hơn nhiều.

5. Phí đổi vé

Các hãng hàng không đều có quy chế riêng cho việc đổi vé. Du kháchcó thể dời chuyến bay sớm hơn hay muộn hơn để cho phù hợp với thời gian của mình. Phụ phí thường giao động từ 50 đến 200$ và phải cộng với số tiền chênh lệch giữa vé mới và vé cũ.

6. Các phụ phí khác

phu phi di may bay 1

Du khách có thể sẽ mất thêm một số phụ phí khác như phí trông chừng những khách hàng nhỏ tuổi, hay nếu mang vật nuôi lên máy bay du khách cũng có thể phải trả một số phụ phí tùy thuộc vào các hãng bay.

Mặc dù những khoản phụ phí phát sinh này có gây ra một chút tốn kém nhưng nó cũng sẽ khiến cho hành trình du lịch của du khách thêm thuận lợi và thoải mái hơn. Hãy đăng ký các tour du lịch trong và ngoài nước của Viet Viet Tourism để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhé du khách!