Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Singapore 2022

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Singapore 2022 là gì? bạn đã biết chưa? hôm nay toursingapore sẽ bổ sung thông tin mới nhất để bạn có được một chuyến du lịch Singapore một cách thuận lợi nhất.

Từ ngày 16/03, Singapore đã triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) đến Việt Nam và khôi phục đi lại hai chiều không cần phải cách ly khi đến Việt Nam từ ngày 15/03. Du khách cần chuẩn bị những thủ tục dưới đây để đi Singapore mà không phải bị cách ly.

CAAS cơ quan Hàng không dân dụng của Singapore cho biết rằng đối với du khách Việt Nam đã tiểm đủ số mũi vaccine (2 mũi) sẽ được nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin VTP – thẻ thông hành vaccine từ lúc 9 giờ sáng ngày 13/03 để nhập cảnh vào Signapore từ ngày 16/03 và không cần phải thực hiện cách ly y tế.

Dưới đây, sẽ là một số thông tin hướng dẫn thủ tục dành cho du khách Việt Nam sang du lịch Singapore:

Nhung-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-du-lich-Singapore-2022

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Singapore 2022

1. Đăng ký Thẻ thông hành vaccine (VTP)

Du khách cần nộp hồ sơ đăng ký VTP trức tuyến trước ngày nhập cảnh từ 03 đến 60 ngày quaa trang web safetravel.ica.gov.sg. Du khách đăng ký cần phải có lịch sử lưu trú tại các quốc gia, những vùng lãnh thổ được công nhận VTL (trong đó có Việt Nam) trong 07 ngày liên tục mới có thể bay đến Singapore.

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở xuống sẽ không cần phải đăng ký VTP nhưng vẫn phải tuân thủ theo các điều kiện của diện VTL và phải được du khách có đầy đủ chứng nhận VTP bảo lãnh.

2. Chứng nhận tiêm chủng

Du khách chỉ cần xuất trình kết quả tiêm chủng đã đủ mũi khi làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

3. Xét nghiệm Covid-19

Du khách cần phải làm xét nghiệm PCR với kết quả âm tính có hiệu lực trong vòng 48 giờ trước khi bay và test nhanh bằng kit test có hiệu lực 24 giờ trước khi bay và các chứng nhận kết quả âm tính của xét nghiệm phải là tiếng Anh, chứa đầy đủ thông tin như tên, tuổi, hộ chiếu, ngày làm xét nghiệm và kết quả xét nghiệm âm tính.

4. Đặt vé máy bay 

Du khách chỉ được mua những vé ở các chuyến bay VTL được chỉ định

Lưu ý, không phải tất cả chuyến bay nào từ lãnh tổ và quốc gia VTL đều là các chuyến bay được chỉ định

Vui lòng hỏi nhân viên bán vé và kiểm tra kỹ thông tin chuyến bay dạng VTL. Chúng sẽ được đánh dấu đặc biệt trên website của các hãng hàng không.

Nhung-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-du-lich-Singapore-2022

5. Đặt phòng

Bạn có thể tham khảo trên website của Hiệp hội khách sạn Singapore để xem danh sách phòng. Tuy nhiên, danh sách này sẽ không bao gồm đầy đủ các khách sạn được phép đón khách quốc tế tại Singapore. Vì vậy, bạn cũng có thể đặt phòng khách sản ở một nguồn khác…

6. Mua bảo hiểm sức khỏe du lịch

Đối với những du khách nhập cảnh theo diện làn đi lại Vaccine sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm du lịch trước khi đến với xứ sở sư tử.

Giá trị bảo hiểm du lịch cung cấp tối thiểu là 30.000 SGD cho chi phí điều trị covid như nằm viện, y tế liên quan…

7. Tạo hồ sơ cá nhân trên Safe Travel Concierge 

Tạo hồ sơ cá nhân và điền thông tin chi tiết chuyến đi như địa chỉ cư trú tại Singapore, khai báo sức khỏe y tế trên trang Safe Travel Concierge. Ngoài ra, bạn cũng phải điền vào SC Arrival Card và khai báo trực tuyến lịch sử cư trú.

Những bước này sẽ cần thực hiện hoàn thành trong 3 ngày trước chuyến bay đến Singapore, sau khi khai báo đầy đủ thông tin bạn sẽ nhận được một mã QR có thể lưu lại trên điện thoại dùng để xuất trình khi nhập cảnh nếu cần.

Du khách sẽ phải cần tải ứng dụng TraceTogether trên điện thoại di động và tạo hồ sơ cá nhân. Còn đối với những du khách ko sử dụng thiết bị di động hay không kích hoạt ứng dụng được thì sẽ được yêu cầu đăng ký Tokern traceTogether ở các điểm. 

Trẻ em dưới 06 tuổi không cần phải thực hiện những yêu cầu trên.

8. Làm thủ tục tại sân bay ở Việt Nam

Ở sân bay Việt Nam, du khách cần phải xuất trình những giấy tờ liên quan như VTP, chứng nhận tiêm chủng, giấy kết quả xét nghiệm âm tính test nhanh hoặc PCR, hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu là 06 tháng.

Nhung-dieu-can-chuan-bi-truoc-khi-du-lich-Singapore-2022

9. Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Changi

Khi nhập cảnh, du khách đi theo VTL không cần làm thêm xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, du khách cần phải tự làm test nhanh có giám sát ở một trong số các trung tâm xét nghiệm tại Singapore trong vòng 24 giờ tính từ lúc xuống sân bay Changi. 

Cụ thể, du khách sẽ nhận được một đường link gửi qua email hoặc số điện thoại để đặt lịch xét nghiệm test nhanh tại Trung tâm Xét nghiệm nhanh (QTC) hoặc Trung tâm xét nghiệm kết hợp (CTC). Sau đó, cần phải tự cách ly đến khi nhận kết quả âm tính mới có thể du lịch tại Singapore.

Ngoài ra, du khách cần xuất trình các giấy tờ giống như hướng dẫn và cần thêm SG Arrival Card (thẻ nhập cảnh), mã QR Safe Travel Concierge, và kích hoạt ứng dụng TraceTogether.

Những điều cần chuẩn bị trước khi du lịch Singapore 2022 mà toursingpore mới đưa tin tức đến bạn, mong rằng những tin tức này sẽ bổ ích và giúp cho bạn chuẩn bị kĩ càng hơn và tránh mất thời gian trong việc làm thủ tục cho chuyến đi du lịch Singapore của mình. Chúc bạn có được một chuyến Du lịch Singapore thầy niềm vui, tiếng cười và nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng với những người thân yêu của mình.

>>>>>>> Xem thêm thông tin tin tức du lịch Singaporetour Thái Lan