Ngất ngây với hương vị của Singapore Sling

Khi nhắc đến ẩm thực Singapore không thể không kể đến các loại cocktail rất nổi tiếng với tên gọi Singapore Sling. Đây là một loại thức uống nổi tiếng bậc nhất ở Đảo quốc Sư tử. Hương vị tuyệt vời của Singapore Sling chắc chắn sẽ mang lại cảm xúc khó quên cho những du khách một lần thưởng thức nó khi tham gia tour du lịch Singapore.

Cùng với Manhattan của New York; cocktail mule của Matxcova và Iced Tea của Long Island thì Singapore Sling là một món coktail với hương vị độc đáo đã góp phần tạo nên một nền ẩm thực Singapore được nhiểu khách du lịch quốc tế yêu thích. Đây cũng là một trong những loại coktail khó pha chế bậc nhất trên thế giới. Cũng bởi vì sự độc đáo này mà hầu hết khi nhắc đến ẩm thực Singapore thì ai ai cũng nhắc đến Singapore Sling.

Được hình thành vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, Singapore Sling ban đầu có tên là Straits Sling và được pha chế đặc biệt dành cho phái nữ vì có màu hồng đầy quyến rũ. Singapore Sling xuất hiện từ những năm 1910 – 1915 và được sáng chế bởi Ngiam Tong Boon – một bartender nổi tiếng của Long Bar thuộc khách sạn Raffles. Màu hồng đặc trưng được tạo nên bởi nước ép dứa, rượu Gin, rượu Cointreau và một vài nguyên liệu khác. Hương vị nồng nàn, nhẹ nhàng, mát lạnh của cocktail Singapore Sling rất thích hợp dùng cho những ngày hè oi ả.

Singapore Sling 3

Hiện nay, công thức pha chế Singapore Sling không giống nhau, nhưng theo Khách Sạn Raffles, Singapore Sling nguyên bản gồm rượu gin, rượu vị sơ ri, rượu ngọt Benedictine, nước ép lựu và nước ép dứa Sarawak nhằm tạo một lớp bọt bông phía trên. Tuy nhiên, nhiều cách pha chế gần đây có sử dụng thêm nước ép đóng chai và thêm club soda để tạo bọt. Hiện một cuốn sổ ký nhận tại quầy bar viết tay của Ngiam năm 1936 còn được lưu giữ tại Bảo tàng Khách sạn Raffles. “Million Dollar Cocktail” cũng do Ngiam sáng tạo ra và từng được công nhận tương tự sau khi Somerset Maugham đề cao đồ uống này trong truyện ngắn của ông mang tên “The Letter”.

Singapore Sling 4

Singapore Sling nổi tiếng đến nỗi giờ nó đã có phiên bản đóng chai và bày bán tại các siêu thị và cửa hàng. Đồ uống và các sản phẩm Singapore Sling khác còn được bày bán ở các cửa hàng Singapore Sling tại Clarke Quay.

Singapore Sling 2

Mặc dù có thể du khách muốn ghé vào Long Bar và gọi cho mình một ly Singapore Sling chính hiệu và hoài niệm về Khách sạn Raffles, ngoài ra có những quán bar khác cũng có Singapore Sling rất tuyệt. OverEasy tại One Fullerton có Singapore Sling tuyệt vời với hương vị Angostura Bitters, trong khi Orgo tại Esplanade pha trộn Singapore Sling của họ với nước ép dứa, chanh và lựu tươi.

Không ít du khách đến Singapore, khám phá ẩm thực Singapore khi thưởng thức Singapore Sling đều cho rằng, đây chính là món coktail ngon nhất mà họ từng nếm thử. Chính vì thế nếu có du lịch Singapore, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị ngọt của Singapore Sling nhé!