Mở lại toàn bộ hoạt động giải trí về đêm ở Singapore

Mở lại toàn bộ hoạt động giải trí về đêm

Singapore – Quốc đảo sư tử ngoài nổi tiếng là đất nước “sạch sẽ” nhất thế giới còn nổi tiếng là khu du lịch ăn chơi sầm uất khét tiếng ở Đông Nam Á. Những bữa tiệc tùng ăn chơi thác loạn về đêm là điều thu hút rất nhiêu khách tham quan tại nơi đây.

Tin tức mới nhất về thông tin du lịch ở Singapore

Bắt đầu từ ngày 19/4, du khách có thể ghé chơi ở các quán bar, vũ trường, karaoke, hộp đêm…. mà không còn bị giới nghiêm hay hạn chế.

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Bộ Nội vụ Singapore đã cho phép mở cửa các cơ sở kinh doanh giải trí để phục vụ khách về đêm từ ngày 19/4. Khi khách tới chơi ở các quán bar, vũ trường, nới kín tập trung đông người phải có kết quả xác nhận âm tính Covid-19 trong 24 giờ đồng hồ.

Quay trong bar

Ngoài ra, những cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí về đêm vẫn phải tuân thủ theo quy định phòng chống dịch bệnh của chính phủ đưa ra. Tối đa chỉ được tụ tập theo nhóm 10 người và phải tiêm phòng đẩy đủ. Đối với trong không gian kín để giữ an toàn cần phải đeo khẩu trang, nếu không đeo cần phải giữ khoảng cách an toàn tối thiểu là một mét.

Những sự kiện event, tiệc cưới, hội thảo với quy mô lớn dưới 1000 người sẽ không bị giới hạn công suất hoạt động, nếu trên sẽ được hoạt động với công suất tối đa là 75%

Động thái mở lại các hình thức dịch vụ vui chơi đêm này diễn ra trong bối cảnh Singapore muốn mạng lại năng lương tích cực cũng như là tạo điều kiện mở cửa kinh doanh cho các doanh nghiệp, thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước.

Singapore dường như đã xóa bỏ các điều kiện nhập cảnh với khách du lịch nưới ngoài. Kể từ 11 giờ 59 phút tối ngày 31/3, đối với tất cả khách đã được tiêm chủng đầy đủ, trẻ em dưới 12 tuổi có thể nhập cảnh vào Singapore chỉ với kết quả xét nghiệm test PCR vòng hai ngày trước khi khởi hành. Du khách không phải thực hiện cách ly hay làm xét nghiệm test nhanh và không giám sát sau khi đến.

Việc đeo khẩu trang tại Singapore không còn là điều bắt buộc, cho phép mở cửa buôn bán và ngồi ăn tại chỗ với nhóm tối đa là 10 người. Được phép bán và tiêu thụ thức uống có cồn sau 22 giờ 30 phút tối.