Mở đường bay Nha Trang-Singapore 2022

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines đã phối hợp cùng với Cảng vụ hàng không miền Trung, Sở Du lịch Khánh Hòa và Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh để triển khai tổ chức khai trương đường bay mới giữa Singapore – Nha Trang, trở thành hãng hàng không đầu tiên kết nối giữa “đảo quốc sư tử” với thành phố biển.

Mở đường bay Nha Trang-Singapore

Sáng 3/6, chuyến bay mang số hiệu VN692 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (Việt Nam) đã cất cánh từ sân bay quốc tế Singapore – Chang vào lúc 11 giờ 30 theo giờ địa phương và đã an toàn hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa lúc 12 giờ 50 cùng ngày.

Tham dự lễ đón đường bay mới từ Nha Trang – Singapore có lãnh đạo Vietnam Airlines tại Cam Ranh, lãnh đạo CTCP nhà ga quốc tế Cam Ranh và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan, đại diện Sở Du Lịch tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Hữu Hoàng – Ủy viên Ban Thường vu Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

Mở đường bay Nha Trang-Singapore
Lễ đón hành khách Singapore – Khánh Hòa
 
Theo đó, chuyến bay có tổng cộng 165 hành khách. Đây là đường bay mới và là chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối thành phố biển Nha Trang với đảo quốc sư tử Singapore.

Các chuyến bay khởi hành từ Cam Ranh vào thứ ba, chủ Nhật mỗi tuần, từ Singapore – Khánh Hòa vào thứ Sáu, Chủ Nhật mỗi tuần.

Được biết, đây là đường bay thứ 5 của Vietnam Airlines kết nối với Singapore đến các thành phố lớn của Việt Nam.

Ngày 20/5 trước đó, tuyến đường bay từ Cam Ranh – Seoul của Hàn Quốc cũng đã được mở khai thác trở lại. Đường bay từ Nha Trang – Seoul được khai thác tối đa 3 chuyến khứ hồi hàng tuần vào các ngày thứ 4, 6 và ngày chủ nhật.

Chiều ngày 3-6, hơn 160 du khách từ Singapore hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa sau thời gian dài tạm dừng vì dịch bệnh Covid-19, mở đường cho sự trở lại của thị trường du lịch với khách Singapore.

Mở đường bay Nha Trang-Singapore

Trao vòng hoa cho du khách Singapore – Khánh Hòa

Chuyến bay do Hãng hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines khai thác kết nối giữa Khánh Hòa và Singapore mang số hiệu VN692 hạ cánh vào lúc 12 giờ 50.

Đường bay có tần suất 2 chuyến/tuần. Các chuyến bay khởi hành từ Singapore vào thứ 6 và chủ nhật, Nha Trang vào thứ ba và chủ nhật hằng tuần.

tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh – Bà Lê Thị Hồng Minh, cho biết rằng: Singapore là thị trường du lịch khách quốc tế tiềm năng rất lớn. Dự kiến vào tháng 6 sẽ khai thác với tuần suất các chuyến bay quốc tế đi Singapore và Hàn Quốc nhiều hơn nữa.

Tại lễ khai trương đường bay mới, đại diện của Sở Du lịch Khánh Hòa đã trao tặng vòng hoa và quà cho du khách; đồng thời, cũng thể hiện bày tỏ sự vui mừng khi chào đón đoàn khách du lịch Singapore sau thời gian dài vắng bóng do dịch Covid-19. Với việc nối lại các chuyến bay thường lệ từ Khánh Hòa đi Singapore, ngành du lịch nơi đây hy vọng vào sự tăng trưởng nhanh chóng trở lại của nguồn khách quốc tế.

Mở đường bay Nha Trang-Singapore

Trao những phần quà cho du khách Singapore

Các du khách Singapore đặt chân đến Khánh Hòa trên chuyến bay đầu tiên tỏ ra rất hào hứng và thích thú. Ông Kevin, khách du lịch Singapore chia sẻ “Tôi rất là vui mừng khi được đặt chân đến Khánh Hòa bởi nơi đây có rất nhiều danh lam, thắng cảnh, vịnh và bãi biển vô cùng xinh đẹp. Trong chuyến đi này, tôi sẽ trải nghiệm thưởng thức nhiều hơn về ẩm thực tại Việt Nam”.

Thông tin thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm tháng đầu năm 2022, tổng lượt khách lưu trú ước đạt khoảng gần 700.000 lượt, tăng 57,65% so với cùng kỳ trước đó. Trong đó, ;lượng khách quốc tế ước đạt khoảng 32.000 lượt khách, tăng xấp xỉ 75% so với cùng kỳ, với 150.692 ngày khách lưu trú, tăng 104% so với cùng kỳ; khách nội địa ước đạt 665.153 lượt khách, tăng 56,92% so với cùng kỳ, với 1.615.786 ngày khách lưu trú, tăng 74,43% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân trong 5 tháng đầu năm ước đạt khoảng 17%.

Đây được xem là tin mừng cho ngành du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cũng như hoạt động hàng không Việt Nam.