Khám phá vẻ đẹp của Thánh đường Hồi giáo Masjid Sultan ở Singapore

Trong chuyến du lịch Singapore, nếu du khách muốn xuôi về quá khứ cổ xưa và mong muốn khám phá vẻ đẹp thế giới cổ xưa đầy màu sắc, du khách có thể khám phá trải nghiệm tại những di tích lịch sử mang đậm dấu ấn cổ xưa. Một trong những số đó phải nói đến Thánh đường Hồi giáo Masjid Sultan. Đây là một trong những đền thờ có vị trí quan trọng nhất ở Đảo quốc Sư Tử.

Thánh đường Masjid Sultan (tiếng Mã Lai là Đền thờ Sultan) tọa lạc trên con đường Arab Street thuộc khu phố Kampong Glam giàu tính lịch sử này là tâm điểm của cộng đồng Hồi giáo tại Singapore.

Đền thờ được xây dựng vào năm 1824 cho Sultan Hussein Shah, vị vua Hồi giáo đầu tiên của Singapore. Ngài Stamford Raffles, người sáng lập Singapore, đã tặng $3.000 để xây dựng tòa nhà một tầng với tầng mái đôi này. Một thông tin ít được biết đến là trong quá trình xây dựng lại này, đường North Bridge Road đã buộc phải uốn cong theo Masjid Sultan, vì thánh đường này được mở rộng vượt quá khuôn khổ của đường Arab Street.

Một trăm năm sau, đền thờ cổ này ở trong tình trạng xuống cấp trầm trọng cần được tu sửa. Thánh đường mà du khách thấy ngày nay là những tòa tháp và hàng bao lơn được xây thêm vào năm 1932 bởi kiến trúc sư Denis Santry – người phụ trách giám sát việc trùng tu sau lễ kỷ niệm 100 năm của thánh đường.

Hiện nay trong thánh đường Masjid Sultan có cất giữ tấm thảm do chàng hoàng tử Ả-rập Xê-út trao tặng tấm thảm ấy. Như hầu hết các nơi đặc biệt tôn nghiêm khác, Đền thờ Masjid Sultan có nhiều quy định liên quan đến trang phục khá nghiêm ngặt. Nếu phục trang không được phù hợp nhưng du khách vẫn muốn vào viếng thăm, du khách có thể mượn áo choàng tại đây.

Masjid Sultan arab 3

Khi du khách đến đây, hãy chú ý vào những mái vòm màu vàng đồ sộ giống hình củ hành. Phần chân mỗi mái vòm được trang trí bằng những đáy chai thủy tinh, được đóng góp bởi những người Hồi giáo nghèo khổ trong quá trình xây dựng, để tất cả người theo đạo Hồi, chứ không chỉ người giàu, mới có thể đóng góp. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời đáng chiêm ngưỡng.

Masjid Sultan arab 2

Bước vào bên trong, du khách sẽ thấy Lễ đường chính. Nơi này có thể chứa tới 5.000 người và là một trong những kiến trúc tôn giáo kỳ diệu và lớn nhất Singapore.

Được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 1975, Thánh đường Masjid Sultan là một điểm sinh hoạt của cộng đồng người theo đạo Hồi từ xưa tới nay. Nếu du khách ở đây trong tháng Ramadan (tháng nhịn ăn của người theo đạo Hồi) đừng quên khám phá chợ đêm với rất nhiều hàng ăn ở khu vực này. Và đừng quên tham gia vào các chương trình tham quan với nhiều thông tin bổ ích tại thánh đường, với hướng dẫn viên có thể nói tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Trung, và cả tiếng Nhật.

Masjid Sultan – một thánh đường hồi giáo nổi tiếng ở Singapore và là một trong những công trình tôn giáo ấn tượng nhất của quốc gia đã luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài đến tham quan. Nếu du khách cũng muốn được một lần khám phá thánh đường nổi tiếng này thì hãy đăng ký tham gia tour du lịch Singapore và cùng chúng tôi ghé thăm nhé!