Khám phá không gian văn hóa ở Bảo tàng Peranakan Singapore

Đảo quốc sư tử Singapore luôn được du khách khắp nơi trên thế giới tìm đến với sự háo hức, mong chờ một hành trình khám phá đất nước xinh đẹp và những dịch vụ du lịch tốt nhất tại đây. Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi du lịch Singapore chính là khám phá không gian văn hóa ở Bảo tàng Peranakan.

Theo tiếng Malaysia, từ “peranakan” có nghĩa là “sinh ra tại địa phương” và dùng để chỉ con cháu của những thương nhân ngoại quốc đã kết hôn với phụ nữ Đông Nam Á bản địa vào nhiều thế kỉ trước. Cộng đồng người Peranakan ở Singapore chủ yếu là người Peranakan gốc Hoa, con cháu của những thương nhân người Hoa đã tới định cư tại những cảng buôn tấp nập của Penang và Singapore vào thế kỉ 19. Ngày nay, Bảo tàng Peranakan là một trong những điểm đến ở Singapore sẽ cho du khách một cái nhìn khái quát cũng như có cơ hội nghiên cứu sâu hơn về lịch sử của họ. Có thể tìm hiểu thêm về các phong tục, truyền thống và các cộng đồng Peranakan khác nhau ở Đông Nam Á.

peranakan museum 3

Bảo tàng Peranakan tọa lạc trong một ngôi trường cũ xinh đẹp. Trường Tao Nan cũ, nay là Di tích Quốc gia, đã được xây vào năm 1912, và là ngôi trường hiện đại đầu tiên của người Phúc Kiến được xây dựng ở khu vực Straits Settlements. Cách xây dựng của tòa nhà được dựa trên kiến trúc nhà bungalow ở khu vực Straits Settlements, trong đó các gian phòng được xây xung quanh một sảnh trung tâm, còn nhà vệ sinh và bếp nằm ngoài khu nhà chính.

peranakan museum 4

Nơi đây lưu giữ những bộ sưu tập, hiện vật, di vật tinh túy của người Paranakan như trang sức, nội thất, các sản phẩm dệt may được phân chia trưng bày suốt 10 không gian triển lãm trong cả tòa nhà 3 tầng của bảo tàng.

peranakan museum 2

Khu bảo tàng là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khắc nhau của Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc được trưng bày tinh tế và đa phương tiện, mở ra nhiều không gian hấp dẫn cho du khách ghé thăm.

peranakan museum 5

Trong bảo tàng nổi bật với không gian đám cưới đậm chất Peranakan cầu kỳ. Trải dài khắp trên con đường viện bảo tàng, có lẽ du khách phải mất cả ngày để khám phá và tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của dân tộc này.

peranakan museum 6

Thông qua bộ sưu tập đồ sồ là những phiên bản mô phỏng các vật dụng, công cụ cổ xưa trong cộng đồng người Peranakan, du khách có thể tìm hiểu nhiều nghi lễ, truyền thống và văn hóa vật thể – tinh thần của cộng đồng dân tộc cổ xưa độc đáo này. Hơn nữa, qua các buổi triễn lãm tương tác cao dành cho trẻ em, chắc hẳn sẽ mang đến những giay phút thoải mái cho chuyến du lịch Singapore của du khách.

Nếu du khách là người thích tìm hiểu về văn hóa cộng đồng các dân tộc trên thế giới thì đừng quên đăng ký tham gia tour gia tour du lịch Singapore và cùng chúng tôi khám phá Bảo tàng Peranakan. Đây là nơi đáng để du khách tìm hiểu và học hỏi.