Dubai, Singapore nới lỏng du lịch 2022

Dubai, Singapore nới lỏng du lịch 2022

Maldives, Dubai, Singapore… là những quốc gia bạn nhập cảnh mà không cần cách ly 14 ngày.

Nới lỏng du lịch 2022 khu vực châu Á

Maldives đã mở cửa đón khách du lịch từ mọi quốc gia trên thế giới khi mở cửa lại vào ngày 15/7. Du khách chỉ được phép đến các đảo để nghỉ dưỡng và cần ở lại nơi lưu trú toàn thời gian.

Lúc đầu, Chính phủ nới lỏng không yêu cầu du khách phải xuất trình giấy xét nghiệm chứng nhận âm tính Covid-19, nhưng quy định đã được thay đổi từ ngày 11/9 do số các ca lây nhiễm ở nước này gia tăng.

Dubai, Maldives, Singapore nới lỏng du lịch

Nới lỏng du lịch 2022 khu vực châu Á, bắt đầu từ 0h ngày 8/10, quốc đảo sư tử Singapore nới lỏng gỡ bỏ các giới hạn biên giới đối với khách đến từ Việt Nam. Ngoài ra, Thái Lan cũng đã nới lỏng các biện pháp phòng chóng dịch cũng như dễ dàng cho thủ tục nhập cảnh, bạn có thể tham khảo tin tức nhập cảnh du lịch Thái Lan tại đây.

Từ 12h trưa ngày 1/10, du khách có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách đăng ký ATP hoàn toàn miễn phí, trong khoảng thời gian từ 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh.

Từ ngày 7/7, Tiểu vương quốc Dubai đã mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Khi nhập cảnh, bạn cần phải xuất trình kết quả âm tính Covid-19 bằng cách xét nghiệm PCR.

Thời gian hiệu lực xét nghiệm tối đa trong vòng 4 ngày trước chuyến bay. Du khách không có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi và kết quả xét nghiệm không có vấn đề thì du khách sẽ không cần phải cách li.

Singapore nới lỏng du lịch 2022

Nới lỏng du lịch 2022 khu vực châu Phi

Nới lỏng du lịch 2022 tại khu vực châu Phi, từ ngày 1/10 Nam Phi đã mở cửa chào đón du khách từ nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam, theo thông tin từ báo điện tử Bussiness Insider cập nhật thông tin trên vào ngày 30/9.

Quốc gia này vẫn còn hạn chế đối với các du khách từ các nước có nguy cơ cao trong đại dịch như Anh, Nga, Mỹ, Brazil…và một số nước khác.

Khách nhập cảnh cần phải xuất trình giấy tờ chứng nhận âm tính Covid-19 bằng kết quả xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ đồng hồ trước khi hành khách lên máy bay.

Du khách bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế khi tới đây du lịch và đảm bảo rằng du khách không có các dấu hiệu mắc dịch bệnh.

Từ ngày 6/2020, Tanzania không bắt buộc các du khách nhập cảnh phải cách ly. Tuy nhiên, vẫn yêu cầu du khách kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống giãn cách xã hội vẫn có hiệu lực.

Đến ngày 15/9, du khách không cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng cách kiểm tra PCR. Song quy định có thể thay đổi liên tục, bạn nên kiểm tra thông tin mới trước khi lên đường.

Singapore nới lỏng du lịch 2022

Nới lỏng du lịch 2022 khu vực châu Mỹ

Nới lỏng du lịch 2022 tại khu vực châu Mỹ, Brazil cũng đã bắt đầu mở cửa với du khách đến từ tất cả quốc gia trên thế giới và không yêu cầu du khách phải cách ly 14 ngày. Những thủ tục yêu cầu đối với du khách quốc tế bao gồm: mua bảo hiểm y tế, visa hợp lệ và tuân thủ theo quy định phòng chống dịch, đo thân nhiệt đầy đủ.

Nới lỏng du lịch 2022 khu vực châu Âu

Nới lỏng du lịch 2022 tại khu vực châu Âu, chính phủ nước Anh đã công bố danh sách với hơn 60 quốc gia, lãnh thổ được nước này coi là “vùng đất xanh”, bao gồm: Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Macau…

Từ ngày 10/7, các hành khách đến từ các quốc gia trong danh sách nêu trước đó, không di chuyển ghé thăm bất cứ nơi nào khác trong vòng 14 ngày gần nhất, sẽ được nhập cảnh không cần cách ly 14 ngày.

Singapore nới lỏng du lịch 2022

Đối với những du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, kết quả xét nghiệm được cấp không vượt quá 96 tiếng trước khi chuyến bay, du khách không cần phải cách ly khi đến du lịch Colombia từ ngày 1/10 bằng đường hàng không.

Ngoài ra, khách du lịch bắt buộc cần phải điền đầy đủ thông tin vào cổng khai y tế trực tuyến, và phải cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên trên ứng dụng do chính phủ chỉ định ban hành.

Bài viết trên đã phổ cập cho bạn thêm những thông tin mới hữu ích về việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch của một số quốc gia như du lịch Singapore, Brazil, Anh, Dubai…