Du lịch Singapore thưởng thức Vũ điệu Bharatanatyam

Đến thăm Singapore và tìm hiểu văn hóa đất nước này du khách sẽ thấy được vô vàn điều thú vị. Và đặc biệt trong những hoạt động biểu diễn sân khấu, Đảo quốc Sư tử sẽ làm say lòng du khách bởi vũ điệu Bharatanatyam độc đáo của mình. Du khách hãy dành một chút thời gian trong chuyến du lịch Singapore để thưởng thức vũ điệu múa đặc sắc này nhé!

Là một vùng đất mới, phía cửa biển Đông Nam Á, những người dân di cư từ những quốc gia khác nhau tìm đến Singapore như một miền đất hứa với nhiều hy vọng thay đổi cuộc sống. Trong những chuyến di cư ấy, họ đang mang theo những bản sắc văn hóa riêng của mình hòa nhập nên một Singapore đa sắc màu như ngày hôm nay. Du lịch Singapore và tìm hiểu văn hóa đất nước xinh đẹp này du khách sẽ thấy được vô vàn điều thú vị, và đặc biệt trong những hoạt động biểu diễn sân khấu, Singapore sẽ làm say lòng du khách bởi vũ điệu Bharatanatyam đặc sắc và độc đáo.

Bharatanatyam 1

Bharatanatyam là một vũ điệu truyền thống cổ xưa xuất phát từ Ấn Độ và được biết đến như là Kinh Veda thứ năm. Ngày nay, Bharatanatyam là vũ điệu Ấn Độ được biểu diễn rộng rãi nhất trên thế giới và thường đi kèm với nền nhạc cổ truyền thống.

Đúng như ý nghĩa theo tên gọi bằng tiếng Tamil, vũ điệu lửa Bharatanatyam là sự kết hợp tuyệt hảo của 3 yếu tố là âm nhạc, động tác biểu diễn và giai điệu để tạo nên những tư thế đẹp như tượng, dứt khoát ở từng động tác múa nhưng lại vô cùng uyển chuyển và duyên dáng. Khi xem vũ điệu lửa Bharatanatyam chắc chắn du khách sẽ cảm nhận được sự thần bí của phần lửa qua từng động tác múa của các vũ công.

Bharatanatyam 3

Khi biểu diễn vũ điệu lửa, mỗi vũ công sẽ thể hiện tư thế cân bằng với sự dẻo dai tựa như hình ảnh một ngọn lửa đang nhảy múa theo điệu nhạc vậy. Để trở thành một vũ công chuyên nghiệp của vũ điệu lửa thì người ta sẽ trải qua một khóa học đào tạo cực kì khắt khe tại Hội Mỹ Thuật Ấn Độ Singapore sau đó thì những vũ công này sẽ được biểu diễn tại  những ngôi đền như đền Sri Srinivasa Perumal ở Khu Tiểu Ấn.

Ngoài vũ điệu Bharatanatyam, khi đặt chân đến Singapore, du khách còn có cơ hội được cảm nhận nét văn hóa Ấn Độ, những địa điểm đặc sắc do chính tay những người Ấn tạo dựng nên, và còn được thưởng thức một nền ẩm thực vô cùng đặc trưng của người gốc Ấn sinh sống tại Singapore nữa đó. Vậy còn chần chừ gì nữa, du khách hãy đăng ký tham gia tour Singapore của Viet Viet Tourism để có những trải nghiệm thú vị nhé!