Du khách Việt dễ dàng du lịch Singapore như trước

Với các chính sách mở cửa đón khách du lịch và nới lỏng quy định phòng dịch. GIờ đây, du khách Việt dễ dàng du lịch Singapore như trước. Tất cả thủ tục nhập cảnh Singapore dường như giống với lúc trước dịch bệnh Covid-19. Giá cả điểm tham quan, thuê phòng khách sạn và điểm ăn uống vui chơi cũng không có nhiều biến động.

Du khách Việt dễ dàng du lịch Singapore như trước?

du-khach-viet-de-dang-du-lich-singapore-nhu-truoc

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại ở Singapore cơ bản đã được kiểm soát. Ngoài ra, chính phủ quốc đảo sư tử cũng đã nới lỏng một số các biện pháp phòng chóng dịch để du khách có thể dễ dàng, thuận tiện cho việc trải nghiệm du lịch Singapore. Tuy nhiên, du khách vẫn phải thực hiện đeo khẩu trang trong không gian kín (trừ dịch vụ ăn uống hoặc một số nơi không yêu cầu).

Các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí được hoạt động với công suất 100% không giới hạn người tham gia, yêu cầu giữ khoảng cách cá nhân, khu du lịch, vui chơi giải trí, khu cá nhân …cũng được bãi bỏ và du khách khi đến đây không cần thực hiện khai báo y tế như lúc dịch diễn ra.

du-khach-viet-de-dang-du-lich-singapore-nhu-truoc

Một hướng dẫn viên tour Singapore cho biết: “Du khách Việt đến du lịch Singapore vào thời điểm hiện tại cũng rất nhiều, nhưng không đông như lúc trước dịch. Bên cạnh đó, cũng dễ dàng bắt gặp được khách du lịch từ Hàn Quốc và Ấn độ trên các đường phố tại Singapore”.

Đồng thơi, hướng dẫn viên cũng chia sẻ thêm về giá cả các dịch vụ ăn uống, phòng ở, vui chơi giải trí cũng có tăng nhưng không đáng kể so với thời điểm trước dịch.

Các thủ tục nhập cảnh cơ bản cũng đã như trước dịch. Du khách chỉ cần xuất trình chứng nhận tiêm từ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 là được.

Thủ Tục Nhập Cảnh Singapore

Đối với các du khách Việt đã tiêm ngừa đủ mũi vaccine Covid-19 và trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm đủ hai mũi (phải có người bảo hộ) khi nhập cảnh tại Singapore sẽ không cần xin cấp duyệt nhập cảnh và cũng không bỏ qua việc xét nghiệm trước giờ khỏi hành hoặc sau khi nhập cảnh.

Đối với các du khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, khi nhập cảnh tại sân bay Singapore sẽ cần một số thủ tục như sau:

  • Giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine và mũi thứ 2 đạt ít nhất 14 ngày. Khi đến sân bay, bạn có thể sử dụng ứng dụng PC-Covid đã chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng anh và đưa cho hải quan kiểm trạ tại khu vực nhập cảnh của sân bay.
  • Các tờ khai về thông tin khách sạn của bạn và vé máy bay khứ hồi trên chuyến bay nào đến Singapore.
  • Hoàn thành tờ kê khai điện tử SGAC (SG Arrival Card) E-Service 1 trước rời điểm hành trình của mình. Điền tờ kê khai điện tử trên ứng dụng Visit Singapore Travel Guide trên Google Play theo hệ điều hành Android và Apple Store trên hệ điều hành IOS. Hoặc bạn có thể lên trang của Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore để gửi thông tin, thời gian gửi thông tin muộn nhất là 03 ngày trước chuyến đi của bạn.

Nhưng hiện tại đối với những du khách chưa tiêm đủ 2 mũi thì vẫn không được nhập cảnh Singapore, trừ một số trường hợp ngoại lệ có sự chấp thuận nhập cảnh đặc biệt từ cơ quan, chính phủ.

Tuy nhiên, hiện tại Singapore không cho phép những du khách chưa tiêm chủng đầy đủ được nhập cảnh, ngoại trừ những trường hợp có sự chấp thuận nhập cảnh đặc biệt.

Phương Tiện Di Chuyển Tại Singapore

du-khach-viet-de-dang-du-lich-singapore-nhu-truoc

Di Chuyển Bằng Tàu Điện

Hiện nay ở Singapore, hệ thống tàu điện (MRT) đang là phương tiện di chuyển nhanh nhất ở Singapore. Dường như các điểm tham quan tại Singapore chỉ cách nhau vài chặng dừng chân, điều này cũng rất thuận tiện di chuyển giữa các điểm tham quan để du khách có trải nghiệm tốt nhất có thể.

Bạn có thể sử dụng các lựa chọn sau để đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT):

  • Bạn có thể chọn mua loại thẻ EZ Link đã nạp sẵn giá trị tại cửa hàng để di chuyển và chúng không giới hạn số lần di chuyển trong một ngày (10 SGD), hai ngày (16 SGD), ba ngày (20 SGD)
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Mastercard để có thể thanh toán được các loại vé khi sử dụng phương tiện công cộng tại quốc đảo sư tử.
  • Tiếp theo, bạn cũng có thể mua thẻ Smartcard ở các cửa hàng tiện lợi với giá 12 SGD đã bao gồm giá trị và đi kèm giá trị 07 SGD đã được nạp sẵn để du khách sử dụng khi đi lại.

Di Chuyển Bằng Xe Buýt

Hiện nay, mạng lưới hệ thống xe buýt phủ bao rộng toàn nước, bạn có thể dùng nó để di chuyển đến các điểm tham quan ở Singapore. Có thể trả tiền vé xe buýt qua Smartcard, Mastercard và Visa hoặc Thẻ du khách Singapore (STP).

 Di Chuyển Bằng Taxi

Taxi cũng là một phương tiện vô cùng tiện lợi nếu bạn muốn đến điểm nào đó mà tàu điện ngầm hay xe buýt không thể đến được. Cũng giống với Việt Nam, taxi sẽ tính tiền theo đồng hồ km, nhưng sẽ được tính phụ phí vào tùy địa điểm, khung giờ và theo các hãng taxi khác nhau. Để chắc chắn, bạn nên hỏi giá tiền phụ phí bạn phải trả là bao nhiêu, yêu cầu xuất hóa đơn khi kết thúc chuyến hành trình của mình.

Du khách Việt dễ dàng du lịch Singapore như trước, đây được xem là tin đáng mừng cho du lịch Singapore nói chung và các du khách quốc tế đến du lịch nói riêng. Có thể giúp cả đôi bên không tốn quá nhiều chi phí, thời gian làm thủ tục cũng như nhập cảnh. Qua bài viết này, toursingapore mong rằng bạn sẽ có chuyến du lịch Singapore đầy mỹ mãn và nhiều niềm vui cũng người thân và bạn bè.

>>>>>>>>> Xem thêm tin tức du lịch Singaporetour Thái Lan.