Chinatown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn

Nhiều hoạt động của Chinatown ở Singapore đóng cửa vĩnh viễn

Chinatown khu phố ẩm thực của người Hoa ở Singapore đã trở thành “nạn nhân” tiếp theo của đại dịch Covid-19 khi phải đóng cửa hoàn toàn.

Khu phố được khai trương vào năm 2001, với chiều dài thực lên đến 100 mét trên đường Smith. Đây là một trong những nỗ lực của Tổng cục Du lịch Singapore nhằm mong muốn hồi sinh lại các gánh hàng rong sôi động của người Hoa ngày xưa tại “Đảo quốc sư tử”.

Pho nguoi hoa

Khu phố ẩm thực người Hoa ở Singapore

Đây cũng được xem là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch ở Singapore. Tuy nhiên, phố ẩm thực Chinatown cũng dần mất sức hút sau một vài năm hoạt động và phải đóng cửa lần đầu tiên vào năm 2013 để tu sửa lại với chi phí khoảng 4 triệu tiền Singapore.

Vào năm 2014, sau khi tu sửa xong khu phố đã chính thức mở cửa trở lại với hơn 20 quầy hàng dưới sự điều hành của Select Group, chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Trung Quốc Peach Garden và Texas Chicken tại Singapore.

Chinatown tung tap trung dong du khach

Chinatown từng tập trung rất đông du khách tới tham quan và ăn uống

Nơi đây cũng là nơi tập trung của những quán ăn tên tuổi nổi tiếng như Hàu chiên Katong Keah Kee, quầy hàng Eunos Bak Chor Mee, Vịt quay Tiong Bahru Meng Kee, Vua cơm chiên, Siam Mookata hay Hải sản Boon Tat BBQ.

Phố ẩm thực Chinatown ở Singapore đã chính thức đóng cửa vào ngày 22/10 vừa qua và chỉ còn lại hai quầy hàng duy nhất có thể trụ được tới thời điểm hiện tại.

Chinatown diu hiu vang bong khach du lich

Cảnh đìu hiu vắng bóng khách du lịch

Phát ngôn của Select Group cho biết công ty không thể tiếp tục duy trì để khu phố hoạt động được nữa vì “không có khách du lịch cũng như vắng bóng người dân địa phương” và những hộ kinh doanh nhỏ lẻ khác cũng không thể cầm cự nổi chi phí thuê mặt bằng hàng tháng.

Trả lời các câu hỏi từ truyền thông, Giám đốc khu văn hóa và nghệ thuật STB Lim Shoo Ling cho biết chính quyền sẽ hợp tác chặt chẽ với Select Group để đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ như miễn phí toàn bộ tiền thuê mặt bằng cho những người bán hàng cũng như đưa ra nhiều hình thức quảng bá, giới thiệu.

Bà Lim chia sẻ thêm “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan để có những phương án hợp lý nhất trong thời gian tới”.