Chè Cendol – giải tỏa cái nóng khi du lịch Singapore vào ngày hè

Singapore là một điểm đến đang được nhiều khách du lịch nước ngoài lựa chọn nhiều nhất có lẽ cũng chính bởi nền ẩm thực đặc sắc, kết hợp hài hòa của nhiều quốc gia. Trong nền ẩm thực ấy, món chè Cendol thơm mát, bổ dưỡng cũng đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc “níu giữ” bước chân của những du khách phương xa khi du lịch Singapore.

Chè Cendol là một món ăn được ưu ái mệnh danh là tinh tuý ẩm thực của khu vực Đông Nam Á. Đây là món ăn thơm mát thuộc ẩm thực Singapore được nhiều du khách nước ngoài biết đến và háo hức tìm kiếm nếm thử khi du lịch đến đây.

che Cendol 1

Nguyên liệu chính để làm chè cendol rất đơn giản. Đó là nước cốt dừa béo ngậy, bánh lọt hương dứa có màu xanh hấp dẫn và đường thốt nốt. Cũng bởi dùng đường thốt nốt nên chè Cendol có vị ngọt rất thanh chứ không ngọt sắc như nhiều loại đường khác. Hiện nay, để Cendol thêm ngon, mát hơn cho những ngày hè nắng nóng, nhiều người đã cho thêm vào chén chè một số nguyên liệu như đá bào, siro, đậu đỏ, thạch rau câu, chè ngô, trân châu… Ngoài ra, du khách còn có thể chọn món chè cendol vị sầu riêng (mặc dù vị này hơi kén người ăn) cũng rất thơm ngon.

che Cendol 3

Có thể nói rằng chè Cendol chính là món ăn mang đậm “quốc hồn quốc túy” của Quốc đảo sư tử này. Trong những thập niên 60 đến 80, những chiếc xe đẩy chuyên bán món cendol đã trở nên quen thuộc và góp phần làm nên nét đẹp trong ẩm thực đường phố Singapore. Cho đến nay, ẩm thực Singapore, vẫn không thể thiếu được món ăn thơm mát này, khi nó luôn có công dụng đặc biệt vào những ngày hè oi bức.

Hiện nay, những chén chè Cendol mát thanh, béo ngậy và thơm ngon có thể được tìm thấy tại khắp các nẻo đường Singapore, cả trong các chợ địa phương và khu chợ đêm, khu ẩm thực đường phố, đến những nhà hàng sang trọng…

Chè Cendol – một món ăn tinh tuý trong nền ẩm thực Singapore. Do đó, nếu du khách đã tham gia tour du lịch Singapore cùng chúng tôi mà chưa thưởng thức món ăn thanh mát này thì thực sự sẽ là điều sẽ vô cùng đáng tiếc. Chắc chắn khi một lần thưởng thức, du khách phải “ngất ngây” vì nó.