Cây cầu lơ lững giữa trời Malaysia

Langkawi Sky tọa lạc trên đỉnh núi Gunung Mat Cincang, ở Pulau Langkawi, bang Kedah, Malaysia. Đây là một điểm đến chẳng ai muốn bỏ lỡ khi đã đến thăm đảo quốc xinh đẹp này.

Cầu Langkawi Sky chỉ đứng trên một cột trụ, với 125 nhịp bắc qua những ngọn núi, có thiết kế hình vòng cung và nằm trong top 10 cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới.

Langkawi Sky 3

Điểm đặc biệt của cây cầu là được xây dựng lơ lửng giữa trời, cách mặt đất hơn 700 mét khiến du khách đặt chân lên đây có cảm giác như đang thả bộ trong không trung. Từ trên cầu phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh hùng vĩ của núi non.

Năm 2004, cầu treo này bắt đầu mở cửa cho khách tham quan.

Langkawi Sky 1

Khi thời tiết xấu, việc có mặt trên cầu vô cùng nguy hiểm vì rất dễ bị sét đánh. Do đó, khi có bão, người đi bộ sẽ được sơ tán theo các tuyến đường đặc biệt.

Theo ý kiến của các chuyên gia thiết kế, Langkawi Sky của Malaysia có kiến trúc độc đáo đến mức kì dị. Tuy nhiên chính điều này khiến cho du khách càng cảm thấy hứng thú, nhất định tới thăm bằng được khi đến Malaysia.

Langkawi Sky 2

Chẳng gì thích thú hơn khi được tự do chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trên cây cầu độc đáo vắt ngang giữa trời như thế này. Từ trên cầu, bạn có thể thấy những rặng cây xanh ngút ngàn tầm mắt. Những hôm trời đẹp, trong xanh còn có thể nhìn thấy cả đất nước Thái Lan từ trên cây cầu.