Các điểm tham quan du lịch nổi bật nhất Singapore

Địa điểm du lịch ở Kampong Glam và Bugis 

Điểm tham quan du lịch nổi bật nhất Singapore

Arab Street – Phố Ả Rập của Singapore

Nơi đây là trung tâm của cộng đồng Hồi Giáo ở Singapore, vì vậy không có gì xa lạ khi địa điểm du lịch ở Kampong , Singapore này được lấp đầy bởi các quán ăn nhỏ xinh, quầy buồn bán, các nhà hàng đậm chất Ả Rập.

Đây là khu phố dành cho người đi bộ nên các du khách có thể thỏa sức mua sắm, tham quan mà không phải bận tâm lo lắng quá nhiều về vấn đề giao thông. Đặc sản nơi đây là những món ăn Halal ngon và bắt mắt nhất, ngoài ra còn ngập tràn mùi những tấm vải lụa mới với chất liệu siêu lạ lẫm.

  • Địa chỉ: Arab Street, quận Kampong Glam.

Arab Street

                                                                              Arab Street – Phố Ả Rập của Singapore 

Haji Lane, địa điểm du lịch ở Kampong Glam

  • Địa chỉ: Haji Lane, quận Kampong Glam

Nằm thu nhỏ trong quận Kampong Glam lã một ngõ phố đi bộ nhỏ nhưng lại nổi bật thu hút khách tham quan bởi những bức tranh được khắc họa trên tường nhà đầy sắc màu và các cửa hàng đậm chất độc đáo và lạ mắt.

Arab Street Tai Singapore

                                                                                        Con phố Haji Lane đầy màu sắc

Hàng nghìn du khách đỗ về con đường này để tham quan, chụp ảnh cùng những người vẽ tranh tường graffiti cực chất. Bên cạnh đó, các nhà hàng và quán cafe nơi đây mang một phong cách kỳ lạ, và khi đi bộ dọc con phố này nó trộn lẫn mùi không khí náo nhiệt với mùi những tách cà phê đường phố thơm ngon khiến cho du khách không thể bỏ lỡ khi ghé tới Kampong Glam

Đền Kwan Im Thong Hood Cho

  • Địa chỉ: 178 Waterloo Street, Singapore.

Được tọa lạc tại con đường Waterloo là ngôi đền Trung Hoa nổi tiếng được xây dựng với mục đích thờ Quan Âm. Mỗi ngày, đều có lượng lớn du khách tới đây để bày tỏ lòng tôn kính cũng như cầu nguyện với đức Mẹ Quan Âm Bồ Tát.

Kwan Im Thong Hood

                                                                                         Đền Kwan Im Thong Hood Cho

 

Nhà thờ Hồi giáo Hajjah Fatimah

  • Địa chỉ: 4001 Beach Road, Singapore.

Được xây dựng vào những năm 1846 và đặc biệt là nhà thờ này được đặt tên theo tên của một người phụ nữ người Malaysia đã quyên tặng tiền để xây dựng nó. Hồi giáo Hajjah Fatimah gây ấn tượng bởi lối thiết kế đẹp mắt kết hợp phong cách malay và phong cách thời chế độ thực dân thời xưa.

Nha tho hoi giao Hajjah Fatimah

Nhà thờ Hồi giáo Hajjah Fatimah
Điều khiến nhà thờ này trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng ở Kampong Glam và Bugis thu hút du khách bởi nó có nét tương đồng với tháp nghiên Pisa của Ý. Tuy nhiên ngọn tháp đã bắt đầu nghiên về phía mái vòm khoảng 6 độ do năm tháng xây dụng lâu đời.
 

Trung tâm di sản Malay – Malay Heritage Centre

  • Địa chỉ: 85 Sultan Gate, gần Masjid Sultan ở Kampong Glam.

Trung tâm di sản Malay là một trung tâm văn hóa và bảo tàng, nơi trưng bày các hiện vật lịch sử và văn hóa của người Singapore có nguồn gốc Malaysia, với 9 phòng trưng năm bày nằm ở 2 tầng của Istana Kampong Glam.

Trung tam di san Malay

Malay Heritage Centre
Tại nơi đây, khách tham quan có thể tìm hiểu được rõ hôn về nguồn gốc, phong tục tập quán của người Singapore gốc Malaysia và các dân chiếm số lượng đông thứ 2 ở Singapore lên tới 15% dân số cả nước.

Sultan Mosque (Nhà thờ Hồi giáo Sultan)

  • Địa chỉ: 3 Muscat Street (North Bridge Road) trong khu Kampong Glam, Singapore. Sultan Mosque

Nếu đã bước chân đến Kampong Glam thì không thể bỏ lỡ qua nhà thờ Hồi giáo Sultan là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Singapore.

Nhà thờ được xây dựng từ những năm 1824, sau nhiều năm tháng và trùng tu thay đổi kiến trúc vào nắm 1928. Sultan Mosque để lại ấn tượng cho du khách tham quan bởi kiến trúc cầu kỳ với mái vòm dát vàng, với sảnh cầu nguyện vô cùng rộng lớn

Điểm tham quan du lịch nổi bật nhất Singapore

Đền Sri Krishnan, địa điểm du lịch ở Bugis Singapore

  • Địa chỉ: 152 Waterloo Street, Singapore.

Den Sri Mariamman

Nằm kế khu phố Kwan Im Thong là một ngôi đèn của Hindu giáo được xây dựng để thờ Sri Krishna và hoàng hậu Rukmini. Khi bước chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với mặt tiền của ngôi đền là những điêu khắc các vị thần của Singapore trong những câu truyện truyền thuyết Hindu tại đây.

Đền Sri Krishnan