Bảo tàng nghệ thuật NUS – thế giới nghệ thuật đầy thú vị ở Singapore

Nếu là người yêu nghệ thuật, thích khám phá những cái đẹp, hay đơn giản muốn tìm cho mình một địa điểm thanh tĩnh với những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp thì xin mời du khách ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật NUS khi tham gia tour Singapore cùng chúng tôi. Đây sẽ là một điểm nhấn sáng giá, mở rộng cánh cửa cho du khách bước vào một thế giới nghệ thuật, yên tĩnh mà sâu sắc.

Có thể nói bản đồ du lịch Singapore sẽ mất phần thi vị khi thiếu những điểm nhấn là các bảo tàng giá trị. Trong đó, Bảo tàng Nghệ thuật NUS được xem là một trong những điểm đến lý tưởng và rất ý nghĩa dành cho những ai yêu thích nghệ thuật, tuy nhiên cũng rất hấp dẫn cả những ai ít quan tâm đến nghệ thuật trước đó, bởi giá trị của nó.

Bảo tàng Nghệ thuật NUS khởi đầu là Bảo tàng Đại học Quốc gia Singapore (University Art Museum), được thành lập vào năm 1955. Ban đầu bảo tàng chỉ thành lập với quy mô nhỏ, là nơi cung cấp nguồn tư liệu toàn diện cho công tác đào tạo và nghiên cứu cho sinh viên của trường Đại học Quốc gia Singapore. Đến năm 2004, bảo tàng liên kết với Trung Tâm Hỗ Trợ Nghệ Thuật (Centre For the Arts, CFA) của NUS – một cơ quan nghệ thuật nhằm mục đích cải thiện chất lượng và sự phát triển của nghệ thuật ở trường NUS, Singapore và thế giới. Hiện nay, Bảo tàng NUS đã mở cửa phục vụ cho đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.

Bảo tàng rộng lớn với bố cục sắp xếp khoa học và thu hút, toạ lạc ngay trong khuôn viên thơ mộng, thoáng đãng của khu học xá Kent Ridge. Đây chắc chắn là điểm dừng chân tuyệt vời dành cho những ai đam mê nghệ thuật đương đại, hoặc chỉ đơn giản muốn đắm mình trong không khí yên tĩnh hiếm hoi, chỉ để lặng ngắm và cảm nhận cái hồn trong từng tác phẩm nghệ thuật đáng giá được trưng bày tại đây.

bao tang nghe thuat NUS 1

Bảo tàng có hơn 8.000 hiện vật và tác phẩm nghệ thuật được chia thành bốn bộ sưu tập. Bộ sưu tập Lee Kong Chian, được đặt theo tên của doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Singapore gốc Hoa, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa từ cổ chí kim như tranh vẽ, gốm sứ và đồ trang trí.

bao tang nghe thuat NUS 2

 

Trong Bộ Sưu Tập Nam Á và Đông Nam Á, chúng ta sẽ bắt gặp những tác phẩm trải dài từ điêu khắc cổ điển của Ấn Độ đến tranh hiện đại và các tác phẩm đa phương tiện.

bao tang nghe thuat NUS 3

Trong khi đó, Bộ Sưu Tập Ng Eng Teng lại có hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật của nhà điêu khắc Singapore lừng danh này, người nổi tiếng với những tác phẩm mang tính biểu trưng hiện diện tại rất nhiều địa điểm công cộng trong thành phố.

Bộ sưu tập thứ tư được đặt tại Nhà cổ NUS Baba House ở số 157 Neil Road, nơi từng là nhà thờ tổ của một gia đình người Hoa Straits Chinese. Không gian bên trong ngôi nhà đã được tu sửa và nội thất cũng được khôi phục lại.

bao tang nghe thuat NUS 6

Đến với Bảo tàng Nghệ thuật NUS du khách sẽ có được một cái nhìn tổng quát hơn, trọn vẹn hơn về nghệ thuật, lịch sử châu Á. Ở đây tập trung nhiều loại hình nghệ thuật từ hội họa, gốm, sứ, điêu khắc,… Đặc biệt, tại Bảo tàng Nghệ thuật NUS còn thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm, hội thảo chuyên đề nghệ thuật, là nơi hội tụ những nghệ sĩ lừng danh Đông Nam Á và thế giới. Nếu may mắn du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá được trưng bày ngắn hạn tại đây, một trải nghiệm nghệ thuật tuyệt vời và ấn tượng, vô cùng ý nghĩa cho chuyến du lịch Singapore của du khách.

Chuyến hành trình đến Đảo quốc Sư Tử sẽ thiếu một mảnh ghép quan trọng nếu du khách bỏ qua Bảo tàng Nghệ thuật NUS. Thế giới nghệ thuật muôn màu nơi đây sẽ cho du khách những phút giây thật thú vị khi tham gia tour Singapore cùng chúng tôi.