7 bước thủ tục khách Việt cần làm khi du lịch Singapore

7 bước thủ tục khách Việt cần làm theo hướng dẫn từ Tổng cục Du lịch Singapore, sau khi làn đi lại vaccine được mở với du khách Việt Nam.

Cơ quan Hàng không dân dụng của Singapore (Viết tắt CAAS) đưa tin đối với khách Việt đã có thể đăng ký trực tuyến xin VTP thẻ thogn6 hành vaccine từ 9 giờ sáng ngày 13 tháng 3. Du khách Việt Nam lưu trú thời gian ngắn hạn đủ điều kiện đi theo diện Làn đi lại vaccine và phải xin VTP để nhập cảnh từ ngày 16 tháng 3 và không cần phải cách ly..

7 bước thủ tục khách Việt cần làm theo hướng dẫn từ Tổng cục Du lịch Singapore

1. Đăng ký

Các quý du khách sẽ phải đăng ký VTP từ 3 – 60 ngày trước khi khởi hành chuyến đi, qua cổng thông tin trang web safetravel.ica.gov.sg. Người đăng ký phải có lịch sử lưu trú tại các quốc gia, lãnh thổ được công nhận VTL trong bảy ngày liền trước khi bay.

Thong tin du lich singapore
 
Không cần phải tải giấy xác nhận tiêm chủng khi nộp đơn, nhưng phải xuất trình được kết quả tiêm chủng trước khi lên máy bay và nhập cảnh. Du khách cần phải làm xét nghiệp PCR hay test nhanh cùng với kết quả âm tính trong 48 giờ trước khi bay
 
Khách đi theo diện VLT khi nhập cảnh sẽ không cần phải làm xét nghiệm PCR. Thay vào đó sau khi đáp chuyến bay, du khách có 24 giờ đồng hồ để thực hiện test nhanh có sự giám sát của một trong những trung tâm xét nghiệm tại Singapore. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi sẽ không cần phải thực hiện những xét nghiệm này.
 

2.Tạo hồ sơ trên Safe Travel Concierg

Du khách cần điền thông tin đăng ký nhập cảnh điện tử, khai báo sức khỏe qua Safe Travel Concierg, cung cấp thêm thông tin chi tiết chuyến đi bao gồm nơi lưu trú tại Singapore. Những bước trên cần phải được thực hiện hoàn thành trong ba ngày trước ngày khởi hành. Sau khi đã khai báo, điền đầy đủ thông tin, quý du khách sẽ được cấp mã QR có thể lưu nó lại trên điện thoại dùng để xuất trình khi nhập cảnh.

Du khách phải điền vào SG Arrival Card (SGAC: Thẻ nhập cảnh) trực tuyến trong vòng 3 ngày trước khi đến Singapore, nếu không sẽ được yêu cầu điền ngay tại chỗ. Bạn cần tải và đăng ký thông tin trên ứng dụng Trace Together cho điện thoại cá nhân.

2.1 Đặt vé máy bay

Dat ve may bay

Các chuyến bay diện VTL sẽ được đánh dấu kí hiệu đặc biệt riêng trên trang web của hãng hàng không. Chỉ được mua vé các tuyến VTL đã được chỉ định. Chứ không phải tất cả chuyến bay khởi hành từ lãnh thổ, quốc gia VTL là đều bay được.

2.2 Đặt phòng

Dat phong khach san

Khách có thể tham khảo trang web của Hiệp hội khách sạn Singapore (SHA) để xem danh sách. Danh sách này không đầy đủ hết các khách sạn được phép đón khách quốc tế tại Singapore. Vì vậy, bạn vẫn có thể đặt phòng ở những nơi khác, miễn là cơ sở này cung cấp dịch vụ phòng ở có nhà vệ sinh riêng.

2.3 Làm thủ tục ở sân bay Việt Nam

Thu tuc san bay

Những giấy tờ tùy thân du khách cần mang theo khi ra sân bay: Hộ chiếu (có hiệu lực tối thiểu 6 tháng), giấy chứng nhận tiêm chủng, két quả test PCR hoặc test nhanh, VTP, bảo hiểm sức khỏe du lịch (tối thiểu 220.000 USD) cuối cùng là ứng dụng TraceTogether.

2.4 Làm thủ tục ở sân bay Changi

San bay Changi

Quý du khách sẽ cần phải xuất trình những giấy tờ đã cung cấp ở Việt Nam, ngoài ra sẽ phải cung cấp thêm thẻ nhập cảnh (SG Arrival Card), mã QR Safe Travel và kích hoạt ứng dụng TraceTogether.

2.5 Khi đến nơi lưu trú

Test nhanh covid 19

Khi đến nơi, du khách sẽ nhận được một đường link được gửi qua email hay số điện thoại mà du khách đã cung cấp để đặt hẹn test nhanh có giám sát của Trung tâm xét nghiệm kết hợp hay Trung tâm xét nhiệm nhanh của Singapore trong vòng 24 giờ sau khi đến nơi. Trong khoảng thời gian đợi có kết quả xét nghiệm bạn cần nên cách ly ngồi đợi đến khi có kết quả âm tính và có thể đi khắp đất nước Singapore.

Lần đầu tiền Singapore triển khai chương trình VTL vào tháng 9/2021 với Đức và Brunei. Đến hiện nay chương trình đã lan rộng với 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam chúng ta. VTL sẽ cho phép bạn đi tham quan Singapore nhưng hạn chế những ca lây nhiễm Covid-19.