1 số yêu cầu đối với du khách ngắn hạn đến Singapore

Dưới đây là 1 số yêu cầu đối với du khách ngắn hạn đến Singapore. Mùa hè đến, cũng chính là dịp bạn có thể thưởng cho mình một chuyến du lịch quốc tế ngắn hạn có thể nói đến Singapore – quốc đảo sư tử xinh đẹp. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 04 năm 2022, tất cả du khách đã được tiêm chủng đầy đủ số mũi (2 mũi trở lên) có thể tận hưởng chuyến du lịch đến Singapore mà không cần phải cách ly. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở đây cũng đã đơn giản hơn tạo điều kiện cho du khách thỏa sức tham quan, nghĩ dưỡng tại Singapore. 

1 số yêu cầu đối với du khách ngắn hạn đến Singapore

Giới thiệu chung

Bắt đầu từ ngày 1/04/2022, khi đến Singapore ngắn hạn sẽ cần có yêu cầu nhập cảnh cụ thể đối với những du khách đã tiêm chủng đủ số mũi (2 mũi trở lên). và khách chưa tiêm đủ mũi vaccine.

Những yêu cầu đối với du khách đã được tiêm chủng đầy đủ

Singapore hoan nghênh chào đón tất cả du khách đã tiêm chủng đầy đủ đến với Singapore. Không cần xin cấp duyệt nhập cảnh cũng như xét nghiệm trước và sau khi đến với Singapore và không cần phải cách ly.

Những du khách đã tiêm chủng đầy đủ và đối với trẻ em dưới 12 tuổi nếu chưa tiêm chũng vẫn được phép nhập cảnh vào đất nước Singapore.

1-so-yeu-cau-doi-voi-du-khach-ngan-han-den-singapore

Những điều du khách cần kiểm tra trước khi khởi hành:

  • Xuất trình chứng nhận tiêm chủng đầy đủ và đăng tải giấy chứng nhận tiêm chủng lên cổng thông tin Vaccination Check Protal
  • Tải ứng dụng TraceTogether và hoàn tất hồ sơ đăng ký của bạn
  • Mua vé trên bất kỳ chuyến bay nào đến với Singapore
  • Những điều cần thực hiện trước 03 ngày khởi hành: Khai báo y tế trực tuyến qua các cổng thông tin trực tuyến chính thức và miễn phí trên trang web của ICA – Cơ quan Xuật Nhập cảnh Singapore, Nộp tờ kê khai nhập cảnh (SG Arrival Card)

Đối với du khách không được tiêm chủng đầy đủ

Đến thời điểm hiện nay, đối với các du khách ngắn hạn chưa tiêm chủng đầy đủ sẽ không được phép nhập cảnh Singapore ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, được xét duyệt nhập cảnh từ cơ quan chính phủ thì mới được nhập cảnh.

Những điều du khách cần kiểm tra trước khi khởi hành:

  • Trước 02 ngày khởi hành: Du khách cần phải làm xét nghiệm ART hay PCR tại các cơ sở được ủy quyền có kết quả bằng tiếng Anh.
  • Nộp đơn xin cấp phép nhập cảnh Singapore
  • Sau khi đến Singapore: Cần phải thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 07 ngày (SHN) tại bất kỳ nới cư trú đã đặt trước.
  • Sau khi hoàn thành cách ly 07 ngày cần phải xét nghiệm PCR, nếu kết quả âm tính Covid-19 bạn có thể tự do đi lại tại Singapore.

1-so-yeu-cau-doi-voi-du-khach-ngan-han-den-singapore

Các biện pháp phòng ngừa COVID-19 đã được giản lược

Dưới đây là những thông tin về biện pháp phòng ngừa Covid-19 để giúp bạn an âm hơn cho chuyến phá đảo Singapore ngắn hạn:

mask

Đeo khẩu trang

Bắt buộc đeo khẩu trang trong không gian kín, ngoại trừ ăn uống và không bắt buộc đeo khẩu trang ngoài trời.

group of 10

Hoạt động tối đa nhóm 10 người

Được phép hoạt động tối đa 10 người trong một nhóm cho các hoạt động xã hội.

dine in

Dùng bữa tại chỗ

Du khách nhóm tối đa 10 người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể dùng bữa tại bất kỳ các cơ sở phục vụ ăn uống bao gồm các quán ăn nhỏ, khu ăn uống bình dân (Hawker). Đây là những nơi đều phải thực hiện kiểm tra tình trạng tiêm chủng.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

1-so-yeu-cau-doi-voi-du-khach-ngan-han-den-singapore

MOH – Bộ Y tế Singapore đã ra quyết định ban hành một bộ quy trình mà du khách cần phải tuân thủ theo nếu cảm thấy trong người không khỏe, có các triệu chứng của Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm dương tính khi đang ở Singapore.

Nếu bạn đang có hành trình du lịch Singapore ngắn hạn vào mùa hè này 1 số yêu cầu đối với du khách ngắn hạn đến Singapore cho bạn có thể tham khảo thông tin cũng như chuẩn bị trước cho chuyến bay để có một chuyến bay suông sẽ cũng như một chuyến du lịch Singapore đầy tuyệt vời. Chúc bạn có một chuyến du lịch Singapore tràn đầy niềm vui, cũng như một kỳ nghỉ dưỡng ưng ý.

Xem thêm Các nước châu Á bung cửa đón khách quốc tế 2022tour Thái Lan.